Lee Nguyễn tái xuất, chuyên gia nói lời "đắng lòng" về V-League

19/12/2020 10:32

Bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng, Lee Nguyễn từng thất bại ở V-League do môi trường bóng đá Việt Nam thiếu chuyên nghiệp.

lee nguyễn tái xuất, chuyên gia nói lời "đắng lòng" về v-league

Lee Nguyễn sắp tái xuất V-League

Thương vụ Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Lee Nguyễn là một cầu thủ đẳng cấp, bằng chứng là anh đã khẳng định được tên tuổi tại giải nhà nghề Mỹ và từng có tên ở đội tuyển Mỹ.

Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều sinh năm 1986 từng có thời gian không mấy thành công khi thi đấu tại V-League.

Đó là thời điểm năm 2010, anh khoác áo HAGL nhưng sau đó phải ra đi. Anh tới B.Bình Dương nhưng cũng không thể hiện được nhiều.

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, việc Lee Nguyễn chưa thành công trong quá khứ không phải do cầu thủ này kém tài.

“Lee Nguyễn là cầu thủ rất chuyên nghiệp, có thái độ thi đấu cầu thị. Tuy nhiên bóng đá nội lúc bấy giờ chưa chuyên nghiệp nên cậu ấy gặp khó trong việc thích nghi”, ông Huy nói.

“Lee Nguyễn là mẫu cầu thủ điều tiết, dẫn dắt lối chơi. Cậu ấy rất chịu khó tranh chấp. Các kỹ năng qua người, chuyền bóng, sút xa của cậu ấy đều tốt”, ông Huy nói thêm về cầu thủ 34 tuổi.

Trở lại với thương vụ TP.HCM chiêu mộ Lee Nguyễn, được biết, đội chủ sân Thống Nhất phải chi ra khoảng hơn 500 nghìn USD tiền lương trong một mùa giải.

Mặc dù vậy, hiện chưa rõ khi nào Lee Nguyễn có mặt tại Việt Nam để tiến hành cách ly trước khi ra mắt đội bóng mới.

Thanh Huyền