Liên hoàn "phốt" của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam

29/11/2020 10:02

Dù được quảng bá rầm rộ, cuộc thi được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho Hoa khôi Du lịch Việt Nam liên tục gây tranh cãi, thất vọng.

Liên hoàn
Á khôi 1, á khôi 2 của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (từ trái sang)

Không trao danh hiệu khoa khôi

Tối 28/11, đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (Miss Tourism Vietnam) diễn ra tại TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông gây bất ngờ lớn cho công chúng khi Ban giám khảo quyết định không chọn ra danh hiệu hoa khôi, chỉ có giải á khôi 1 và á khôi 2.

Cụ thể, danh hiệu á khôi 1 thuộc về Bùi Minh Anh đến từ Đắk Nông. Cô cao 1m68, số đo 3 vòng 82-63-97. Hiện cô đang là sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM. Giải á khôi 2 trao cho Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk. Cô cao 1m71, số đo 3 vòng 84-64-91. Mỹ Hải hiện là người mẫu tự do, MC.

Giải thích về quyết định này, bà Vũ Thị Mỹ Dung - trưởng Ban tổ chức - giải thích top 30 có trình độ học vấn tốt nhưng chưa đáp ứng về nhan sắc và hình thể của một Hoa khôi Du lịch. Quyết định có sự đồng thuận của ban giám khảo và Ban Tổ chức.

Liên hoàn
Top 5 Hoa khôi Du lịch Việt nam 2020

Như vậy, sau cuộc thi Hoa Khôi Du lịch Việt Nam đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 với ngôi vị cao nhất được trao cho Đỗ Trần Khánh Ngân, thì năm 2020, không có Hoa khôi Du lịch Việt Nam tiếp nối Khánh Ngân, dù cuộc thi lần này được tổ chức khá rầm rộ và hoành tráng.

Trước đó, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 liên tục vấp phải ồn ào gây tranh cãi trong dư luận.

Liên hoàn
Thần thái, phong cách thời trang kém nổi bật của dàn thí sinh năm nay

Ngay từ khi công bố hình ảnh của 32 thí sinh tại cuộc thi, các người đẹp đều không gây nhiều ấn tượng với công chúng. Dàn thí sinh bị chê không có nhan sắc vượt trội như mong đợi so với chuẩn mực của một nhan sắc hoa hậu, hoa khôi.

Mới đây nhất, ở loạt ảnh diện áo tắm hai mảnh này, các cô gái lại gây thất vọng khi thân hình không hề thon gọn như trong các bộ ảnh trước đó. Đặc biệt phần vòng eo để lộ nhiều mỡ thừa làm các đóa hoa trở nên kém sắc giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại thác Lưu Ly (Đắk Nông).

Liên hoàn
Tạo hình của dàn thí sinh năm nay "mất điểm" nghiêm trọng khi gần như quá an toàn, khô cứng

Đêm chung kết gây tranh cãi

Đặc biệt trong đêm chung kết, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 khiến người xem thất vọng. So với những cuộc thi cấp quốc gia khác, các vòng thi trình diễn của Hoa khôi Du lịch diễn ra khá nhanh gọn, đơn giản. Từ 30 cô gái, ban giám khảo lần lượt chọn top 10, top 5. Phần thi ứng xử của top 5 không được đánh giá cao. Nội dung sơ sài từ câu hỏi đến câu trả lời.

Liên hoàn
Có câu trả lời ứng xử gây tranh cãi nhưng Ngô Thị Mỹ Hải vẫn được chọn là á hậu 2

Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh chủ đề dịch Covid-19 như: "Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam là một trong những cuộc thi được tổ chức sau mùa dịch Covid-19 kéo dài. Là một thí sinh bạn có cảm nghĩ gì?" hay "Nhiều người cho rằng năm nay là một năm đầy sóng gió với dịch bệnh, thiên tai kéo đến. Bản thân bạn đã trải qua năm nay như thế nào và mong chờ điều gì sắp tới?".

Khi được hỏi cảm nghĩ về cuộc thi, á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải trả lời hoàn toàn lạc đề. Cô nói: "Cuộc thi này là bước đầu tiên và em sẽ cố gắng để truyền bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế". Bản thân MC Anh Duy dường như cũng cảm thấy phần trả lời này quá ngắn gọn. Anh hỏi thí sinh: "Em có muốn bổ sung gì không?".

Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam gây tranh cãi trong đêm chung kết. Còn nhớ, trong mùa đầu tiên được cấp phép tổ chức, vào năm 2017, Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã "dính phốt".

Liên hoàn
Top 3 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Theo đó, BTC trao giải hoa khôi cho Đỗ Trần Khánh Ngân và á khôi 1 cho Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, ngay sau đó, Nguyễn Thị Thành bị tố từng làm răng sứ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cô bị loại khỏi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Trước phản ứng của dư luận, Cục Nghệ thuật Biểu diễn tiến hành xác minh. Cuối cùng, ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam thừa nhận sai phạm và tước danh hiệu của Nguyễn Thị Thành.

Dù từng gây tranh cãi trong mùa đầu tiên và dàn thí sinh kém chất lượng trong mùa thứ hai. Cuộc thi, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn là cuộc thi cấp quốc gia, được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép. Đêm chung kết được tường thuật trực tiếp trên VTV.

Bạch Dương