Liên Hợp quốc bị đánh bom ở Mali, 3 người thiệt mạng

28/11/2015 20:02

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ tấn công vào trụ sở Liên Hợp quốc ở Mali.

Liên Hợp quốc bị đánh bom ở Mali, 3 người thiệt mạng 1
Lính "mũ nồi xanh" của Liên Hợp quốc tuần tra tại thành phố Kildal. Ảnh: AFP

Theo Reuters đưa tin, có ít nhất 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa vào trụ sở của lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp quốc ở thành phố Kidal, cách thủ đô Mali khoảng 1.600 km về phía Đông Bắc.

Ít nhất 2 thành viên của lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp quốc và một dân thường thiệt mạng tại thành phố Kidal, cách thủ đô Mali khoảng 1.600 km về phía Đông Bắc, Reuters đưa tin.

Ông Olivier Salqado, phó văn phòng truyền thông trong sứ mệnh gìn giữ hoà bình cho biết,  vụ việc diễn ra vào khoảng 4h sáng, những kẻ tấn công bắn tên lửa vào trong tại Minusma trong đó có 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương nghiêm trọng.

Kidal được coi là căn cứ của các tay súng thuộc Phong trào Dân tộc Giải phóng Azawad (MNLA), tổ chức vũ trang của người Touareg vốn đang kiểm soát Kidal và gây ra tình trạng bất ổn tại khu vực này.

Trước đó, vào ngày 2/9/2014, một vụ đánh bom ven đường nhằm vào đoàn xe của Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) đã làm bốn binh lính người Chad thiệt mạng và 15 người bị thương.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)