Liên Kết Việt "giăng bẫy" người dân Hà Tĩnh thế nào?

04/03/2016 13:54

Dù hoạt động chui, Công ty Liên Kết Việt vẫn lừa đảo được hơn 200 người ở tỉnh Hà Tĩnh

liên kết việt "giăng bẫy" người dân hà tĩnh thế nào?
Đường Trần Phú - nơi Công ty Liên Kết Việt thuê một căn nhà để phát triển mạng lưới

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, Công ty Liên Kết Việt không đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, nhưng vẫn lừa đảo được hơn 200 người tại địa phương này. Được biết, Công ty Liên Kết Việt thuê một căn nhà trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh để hoạt động.

Điều đáng nói mặc dù hoạt động thời gian dài trên địa bàn, lừa đảo hơn 200 người, nhưng các ngành, địa phương không hề hay biết về Công ty Liên Kết Việt hoạt động chui trên địa bàn Hà Tĩnh. Vậy trách nhiệm của Sở Công thương Hà Tĩnh đến đâu khi không thể quản lý các hoạt động kinh doanh đa cấp chui như thế này? 

Ngày 4/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, một cán bộ điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đang tổng hợp nên số tiền mà Liên kết Việt lừa đảo tại Hà Tĩnh chưa thể biết chính xác, nhưng khả năng sẽ nhiều vì mỗi người có thể mua nhiều mã hàng. 

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra theo Quyết định ủy thác của Cơ quan CSĐT - Bộ Công an về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (Công ty Liên Kết Việt) tại địa bàn Hà Tĩnh. 

Trong quá trình hoạt động, Công ty Liên Kết Việt đã hoạt động tại 27 tỉnh và thành phố, trong đó có Hà Tĩnh. Với thủ đoạn lấy danh nghĩa là công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng để quảng cáo thuyết trình nguồn gốc xuất xứ hàng hóa không đúng thực tế; làm giả Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức tuyên truyền quảng cáo nhiều chương trình khuyến mãi, trả hoa hồng, tiền thưởng cao lôi kéo người tham gia nộp tiền để chiếm đoạt tài sản... Công ty Liên Kết Việt đã lừa đảo hàng chục ngàn người, với số tiền lên tới ngàn tỷ đồng. 

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an Hà Tĩnh đề nghị những người đã nộp tiền vào Văn phòng Công ty Liên Kết Việt tại Hà Tĩnh đến trình báo với cơ quan Công an để phối hợp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Trần Lộc