Liên tiếp phát hiện 3 lô hàng "nghi vấn" tại kho hàng Nội Bài

01/03/2017 11:14

Liên tiếp hai ngày qua, lực lượng chức năng phát hiện 3 lô hàng có dấu hiệu nghi vấn tại kho hàng Nội Bài.

Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 3 lô hàng "nghi vấn" tại Nội Bài. Ảnh: Tổng cục Hải quan cung cấp

Tổng cục Hải quan cho biết, liên tiếp trong hai ngày 27 và 28/2, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội và Thanh tra Chính phủ, rà soát các lô hàng có dấu hiệu nghi vấn tại Kho hàng của Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NTCS).

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 lô hàng nghi vấn có chứa hàng cấm được vận chuyển từ Kenya về sân bay quốc tế Nội Bài.

Kết quả kiểm tra khám xét phát hiện hàng hóa thuộc vận đơn 7062919451 gồm 2 thùng bên ngoài bọc lylon (PE), bên trong mỗi thùng carton chứa 18 túi nylon màu xanh đựng lá khô (nghi là lá Khát dùng để sản xuất ma túy đá), có tổng trọng lượng 2 thùng carton chứa 68,4 kg; hàng hóa thuộc vận đơn số 70625431851 gồm 7 va ly bên trong các va ly là 31 bọc giấy bạc chứa lá khô (nghi là lá Khát); có tổng trọng lượng 114,4kg; hàng hóa thuộc vận đơn 176-67987684 gồm 4 kiện hàng khai báo trên vận đơn là văn phòng phẩm nhưng đều chứa vẩy tê tê.

Lực lượng chức năng phát hiện các thùng carton chứa 18 túi nylon màu xanh đựng lá khô (nghi là lá Khát dùng để sản xuất ma túy đá). Ảnh: Tổng cục Hải quan cung cấp

Hiện cả 3 vụ việc đã được lực lượng chức năng lấy mẫu để giám định và tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật

Thông tin về chủ các lô hàng này chưa được cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

Tổng cục Hải quan cho biết, đây là một trong những kết quả phối hợp giữa Tổng cục Hải quan và Thanh tra Chính phủ nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng chống buôn lậu tại các cửa khẩu trọng điểm trên toàn quốc.

C.Sơn