Liên tiếp xảy ra các vụ phồng pin iPhone 8 Plus

09/10/2017 07:35

Người dùng tại Canada, Trung Quốc, Hy Lạp và Hồng Kông tiếp tục phản ánh về tình trạng iPhone 8 Plus phồng pin.

liên tiếp xảy ra các vụ phồng pin iphone 8 plus

Liên tiếp xảy ra các vụ phồng pin iPhone 8 Plus.

Sau hai trường hợp iPhone 8 Plus vỡ tung do lỗi pin phồng được xác định tuần trước tại Đài Loan và Nhật Bản, người dùng tại Canada, Trung Quốc, Hy Lạp và Hồng Kông tiếp tục phản ánh về tình trạng tương tự.

Một người dùng cho biết chiếc iPhone 8 Plus của anh đã bục cạnh mép chỉ sau một tuần sử dụng. Tổng cộng đã có 9 trường hợp báo pin iPhone 8 Plus gặp vấn đề.

Chris Ogden sống tại New York nói với tờ tin Mashable rằng anh đã dùng chiếc iPhone 8 Plus 256GB màu bạc, sau một tuần thì phát hiện thiết bị bung cạnh mép khiến cho màn hình bật ra.

Cũng theo người đàn ông này, anh đã sạc pin bằng đế sạc không dây Anker Qi ban đêm, và sạc vài lần bằng sạc gốc của Apple. Những trường hợp khác nói rằng iPhone 8 Plus thậm chí bục ra khi mới mang từ cửa hàng về chưa kịp sạc.

Ogden là trường hợp đầu tiên báo cáo iPhone 8 Plus bị bung sau khi dùng sạc không dây. Anh đã liên hệ với cửa hàng Apple để được thay thế miễn phí.

Một trường hợp khác báo cáo về chiếc iPhone 8 Plus bị lỗi trên Reddit. Người dùng có tên itsrishabh cho biết bố của anh nhận được chiếc iPhone 8 Plus đã bung ngay trong hộp mua về.

"Phồng lên là hiện tượng cực kì hiếm đối với pin mới. Như vậy là có vấn đề trong khâu sản xuất”, Sam Jaffe - CEO của Trung tâm nghiên cứu Cairn Energy, cũng là một nhà phân tích trong ngành công nghiệp pin, nói với The Verge. Theo chuyên gia này, các nhà sản xuất đã đi đến giới hạn của pin Li-ion. Nếu muốn "nhồi thêm" dung lượng pin mà không tăng kích thước, hiện tượng đoản mạch sẽ diễn ra.

Hiện vẫn chưa thể kết luận gì về viên pin của Apple. Jaffe cho rằng đó có thể chỉ là lỗi ngẫu nhiên ở một vài sản phẩm.

Jaffe nghi ngờ giám đốc điều hành của Apple đang “trong cơn khủng khoảng” về những thiệt hại tiềm ẩn mà các vấn đề về pin có thể gây ra. Tuy nhiên ông cũng cho biết việc này sẽ không chuyển biến xấu như những gì đã xảy ra với Note 7.

“Sưng phồng luôn là điềm báo trước khi pin phát cháy nhưng tỉ lệ này rất hiếm. Trong trường hợp của Galaxy Note, có thể có vài trăm pin bị hỏng nhưng chỉ một số trong chúng bị cháy, điều đó làm người tiêu dùng cho là tất cả pin hỏng đều phát nổ”, Jaffe nhận định.

Huyền Trang (TH)