Liên tục mắc sai sót, BTC giải Cánh diều 2019 nói gì?

17/05/2020 09:27

BTC trao giải Cánh diều vàng cho bé Ngân Chi ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh triển vọng. Trước đó, theo TCBC, giải thưởng thuộc về Oanh Kiều.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bé Ngân Chi vào vai chính Hồng Ân trong phim "Nắng" 3

Chiều 16/5, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Cánh diều 2019 khu vực phía Nam. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải không diễn ra như thường lệ. Thay vào đó, Cánh diều 2019 được tổ chức theo phạm vi nội bộ và diễn ra tại hai địa điểm là Hà Nội và TP.HCM.

Ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh triển vọng, BTC trao giải Cánh diều vàng cho bé Ngân Chi (Nắng 3). Điều nay khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo thông cáo báo chí trước đó, giải thưởng trên thuộc về Oanh Kiều (Nắng 3). Trên sân khấu, MC Quý Bình thay mặt BTC gửi lời xin lỗi tới nhà sản xuất phim "Nắng "3 và diễn viên Oanh Kiều.

"Do nhầm lẫn về tên gọi, BTC gửi lời xin lỗi đến nữ diễn viên Oanh Kiều và nhà sản xuất phim "Nắng" 3. Chúng tôi xin công bố giải thưởng nữ diễn viên triển vọng thuộc về bé Nguyễn Ngọc Ngân Chi, phim Nắng 3", nam MC công bố.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Oanh Kiều vào vai bạn gái của bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn thủ vai)

Theo lý giải của BTC, do danh sách ê-kíp gửi tới chỉ có tên Oanh Kiều nên mới tạo ra sự nhầm lẫn. Trao đổi với Tuổi trẻ, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam NSND Đặng Xuân Hải xác nhận tờ thông tin kết quả ban tổ chức Cánh diều phát tới báo chí đã ghi sai tên người đoạt giải Diễn viên triển vọng. Thay vì ghi danh diễn viên nhí Ngân Chi, ban tổ chức lại ghi nhầm thành diễn viên Oanh Kiều (sinh năm 1989). Oanh Kiều cũng đóng trong "Nắng" 3, diễn viên được ban giám khảo chấm lại là Ngân Chi.

Trước câu hỏi sai sót ghi nhầm tên này do khâu nào, ông Đặng Xuân Hải cho hay: "Là do nhà sản xuất gửi thông tin về phim chỉ có tên Oanh Kiều chứ không có tên Ngân Chi".

Về phần Oanh Kiều, cô cho biết, ban đầu, cô nhận được thông tin mình nhận giải thưởng Nữ diễn viên triển vọng với vai diễn Thùy Linh trong "Nắng" 3. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, BTC đã thông báo cho cô việc họ công bố nhầm kết quả. Giải thưởng thực tế thuộc về bé Ngân Nhi.

Cô cho biết: "Dù hơi hẫng hụt nhưng tôi không quá buồn. Khả năng diễn xuất của bé Ngân Nhi hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng. Tôi cũng sẽ cố gắng hơn để hy vọng đạt những thành tích trong sự nghiệp diễn viên của mình".

Đây không phải sai sót duy nhất trong phần công bố giải thưởng năm nay. Chiều 12/5, giải Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh ghi thiếu tên của tác giả Lương Kim Liên. Trong khi đó, biên kịch của phim đạt Cánh diều vàng “Hạnh phúc của mẹ” do đồng tác giả Nguyễn Thị Ngọc Bích và Lương Kim Liên thực hiện.

Trong "Nắng" 3, bé Ngân Chi vào vai chính Hồng Ân. Hồng Ân là con của bà mẹ đơn thân Quế Phương (Khả Như).

Trong một lần tình cờ, hai mẹ con gặp bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), người từng có quan hệ thể xác với Quế Phương. Quế Phương nghi Tùng Sơn là bố của Hồng Ân và bắt anh phải chịu trách nhiệm với hai mẹ con.

Còn Oanh Kiều vào vai Thùy Linh, một vai phụ và là bạn gái của bác sĩ Tùng Sơn.

Phương Thảo