Lính robot sẽ xuất hiện trong Quân đội Nga?

21/02/2016 14:30

Thứ trưởng Quốc phòng, Tướng Pavel Popov đã tiết lộ lính robot sẽ xuất hiện trong Quân đội Nga.

lính robot sẽ xuất hiện trong quân đội nga?
Robot chiến đấu “Platform-M” của quân đội Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo Spunik news, trả lời báo MK, Thứ trưởng Quốc phòng, Tướng Pavel Popov đã tiết lộ lính robot sẽ xuất hiện trong Quân đội Nga.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga đang nghiên cứu khả năng robot hóa sâu rộng cho quân đội, trong đó có mục tiêu hình thành các đơn vị điều khiển thống nhất tập hợp các robot chiến đấu tự động.

Theo Tướng Pavel Popov, robot quân sự sẽ được chế tạo trên cả cơ sở "các mẫu vũ khí chiến đấu sẵn có, các thiết bị quân sự và đặc nhiệm." Đơn vị lính robot phải có khả năng "tự lực hành động ở cấp độ tác chiến."

Ủy ban của Bộ Quốc phòng về phát triển hệ thống robot quân sự cũng đang nghiên cứu đề ra "tư tưởng hệ chung và trật tự chế tạo các tổ hợp robot, việc giảm bớt đặc trưng, sự thống nhất và phối hợp liên ngành," — ông Popov cho biết.

Tướng Popov cho biết thêm, hiện nay quân đội Nga đang sử dụng hàng chục hệ thống robot với ứng dụng trên đất liền và trên biển, cũng như hàng trăm tổ hợp với phương tiện bay không người lái mà trước đó chưa từng tồn tại.

Ví dụ về tính hiệu quả của các tổ hợp máy bay không người lái có thể thấy trong kết quả thực tế quan sát và thăm dò video với việc sử dụng máy bay do thám, được báo cáo tại các cuộc họp giao ban báo chí hàng ngày của Bộ Quốc phòng trong chiến dịch chống khủng bố của không quân Nga tại Syria.

M.Anh