Lính Triều Tiên bị bắn khi đào tẩu sang Hàn Quốc

14/11/2017 07:08

Một binh sỹ của Triều Tiên bị bắn bị thương khi đang trốn chạy sang Hàn Quốc.

lính triều tiên bị bắn khi đào tẩu sang hàn quốc

Khu phi quân sự gần biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc (ảnh minh họa)

Ngày 13/11, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) xác nhận một binh lính Triều Tiên đã đào tẩu sang miền nam, qua khu vực An ninh Chung (JSA) tại khu phi quân sự liên Triều.

Theo hãng tin Yonhap, binh sĩ này bị thương do các phát đạn vào tay và vai khi đào tẩu. Trực thăng của Liên Hợp Quốc đã đưa binh sĩ Triều Tiên tới một bệnh viện của Hàn Quốc để điều trị.

Theo JCS, khoảng 25 phút sau khi nghe thấy vài tiếng súng, binh lính Hàn Quốc tìm thấy binh sĩ Triều Tiên bị ngã, chảy máu, tại phía nam của JSA.

Binh sĩ Triều Tiên không mang theo vũ khí, mặc quân phục với quân hàm cấp thấp. Danh tính người này chưa được cung cấp.

JSA là một khu đất nhỏ nằm trên biên giới hai miền Triều Tiên, nơi binh lính của Bình Nhưỡng và Seoul đối mặt nhau hàng ngày. Hàn Quốc cho biết vụ việc không gây xung đột quân sự với Triều Tiên.

"Hiện tại, chưa có dấu hiệu bất thường từ quân đội Triều Tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đang tăng cường cảnh giác trước khả năng Triều Tiên khiêu khích", - giới chức quân đội Hàn Quốc khẳng định.

Quân đội Hàn Quốc nói rằng, vụ đào tẩu qua JSA là điều hiếm gặp, bởi binh sĩ được chọn đóng quân tại nơi này được kiểm tra rất kỹ về tư tưởng chính trị và độ trung thành với chính quyền Triều Tiên.

Công Hoan