Lộ bản danh sách 8 cầu thủ Việt kiều lọt "mắt xanh" HLV Park

02/05/2019 14:37

HLV Park Hang-seo sẽ xem xét 8 cầu thủ Việt kiều để có nguồn bổ sung lực lượng cho ĐTVN.

lộ bản danh sách 8 cầu thủ việt kiều lọt "mắt xanh" hlv park
HLV Park Hang-seo công du châu Âu xem giò cầu thủ Việt kiều

Thông tin Báo Giao thông có được, HLV Park Hang-seo sẽ có chuyến công du châu Âu vào tuần sau. Mục đích chuyến đi không gì khác ngoài xem giò một số cầu thủ Việt kiều mới được giới thiệu cho nhà cầm quân này và VFF. Ba trong số đó gồm: Thủ môn Filip Nguyễn, tiền đạo Alexander Đặng và hậu vệ Jason Pendant Quang Vinh.

Bộ ba này sở hữu năng lực chuyên môn tốt, có vị trí chính thức ở đội bóng chủ quản và đang chơi với phong độ cao. Đáng chú ý, theo báo giới CH Séc, Filip Nguyễn còn đang nằm trong danh sách dự bị của đội tuyển xứ pha lê sau màn trình diễn chói sáng ở giải VĐQG CH Séc. Cả ba cũng từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng khoác áo ĐTVN.

Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều kể trên, HLV Park Hang-seo bật mí thêm trong danh sách những nhân tố Việt kiều được ông cân nhắc còn 5 cái tên nữa. Hai trong số năm cái tên này là Martin Lo (PVF) và Adriano Schmidt (Hải Phòng). 3 cái tên còn lại vẫn nằm trong vòng bí mật.

Trước đó, có tin HLV Park Hang-seo sẽ gặp gỡ Filip Nguyễn tại Việt Nam vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã chọn phương án chủ động. Không loại trừ khả năng, ông Park có thể sẽ triệu tập một vài cái tên vào ĐTVN dự King's Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 6

Hiện tại, rào cản lớn nhất với các cầu thủ Việt kiều chính là vấn đề quốc tịch và chuyên môn. Nếu HLV Park Hang-seo chấm được cái tên nào, VFF sẽ hỗ trợ để cầu thủ đó nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý, nhằm đủ điều kiện khoác áo ĐTVN.

Hoàng Yến