Lộ diện hung thủ vụ "cướp giật, kéo lê cô gái"

11/10/2016 14:54

Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã triệu tập nghi can kéo lê cô gái trên đường hòng cướp đồ.

lộ diện hung thủ vụ "cướp giật, kéo lê cô gái"

Cô gái bị cướp giật và bị kéo lê trên đường ở Sài Gòn

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa bắt khẩn cấp Bùi Quốc Thuận (tự Thuận đen, 36 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để củng cố hồ sơ về hành vi cướp giật tài sản.

Thuận đen đã có đến 3 tiền án về các tội cướp giật, trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, Thuận đen mở tiệm sửa xe máy ở căn nhà mặt tiền của bố mẹ tại quận Tân Phú, nhưng với bản tính côn đồ và thói lười lao động Thuận tiếp tục đi gây án táo tợn gây bức xúc dư luận.

Vào khoảng 9h sáng 7/10, người dân sống ở khu vực phường Phú Thạnh, quận Tân Phú chứng kiến một đối tượng hung tợn vừa chạy xe gắn máy vừa kéo lê một cô gái trên đường. Gã thanh niên vừa chạy xe vừa lạng lách, thỉnh thoảng lại dùng chân đạp vào người để cô gái buông tay khỏi chiếc xe. Cô gái kiên cường vừa cố gắng bám lấy cản sau của chiếc xe vừa truy hô "cướp, cướp". 

Người dân và người đi đường thấy tên cướp quá hung hăng, manh động, nên không có ai giúp đỡ được cô gái. Có một vài người dân có ý định đuổi theo nhưng không kịp. Trong khi đó gã thanh niên kéo lê cô gái qua đoạn đường dài hơn 100 mét, từ đường Thạch Lam qua Lũy Bán Bích đến đường Thoại Ngọc Hầu. Lúc này do quá đau và hết sức, cô gái buộc phải buông tay và tên cướp nhanh chóng tẩu thoát ngay phía trước UBND quận Tân Phú.

Theo trình báo của nạn nhân là chị Trần Ngọc M. (20 tuổi), khi chị vừa nghe điện thoại xong cất vào túi xách thì gã thanh niên chạy xe gắn máy tới giật mạnh. Do dây đeo túi xách vướng vào cản sau xe máy, nên cô gái bị tên cướp giật kéo lê trên đường. Lúc này chị M. buộc phải dùng tay bám chặt vào xe.

lộ diện hung thủ vụ "cướp giật, kéo lê cô gái"

Thuận "đen" vừa kéo lê cô gái, vừa hung hăng dùng chân đạp vào người để nạn nhân buông tay

Sau khi bị kéo lê hơn 100 mét, do vùng đùi bị chà xát xuống đường quá mạnh, chị Mai buộc phải buông tay và ngã lăn ra đường. Thấy vậy người dân vội đưa chị đi cấp cứu và trình báo công an.

Lực lượng cảnh sát hình sự công an quận Tân Phú đã vào cuộc. Từ camera do người dân bên đường ghi lại được, cảnh sát nhanh chóng xác định nghi can là Bùi Quốc Thuận, một đối tượng dày tiền án tiền sự ở địa phương, luôn nằm trong tầm theo dõi, quản lý của cơ quan chức năng.

lộ diện hung thủ vụ "cướp giật, kéo lê cô gái"

Nghi can Bùi Quốc Thuận tại cơ quan điều tra

Quá trình đấu tranh, Thuận đen đã thừa nhận hành vi ra tay cướp giật điện thoại và kéo lê cô gái trên đường. Thuận khai báo vào sáng 7/10, Thuận lấy xe gắn máy đang sửa cho khách chạy thử trên đường, Khi đến đường Thạch Lam phát hiện chị M. đứng nghe điện thoại, nên ra tay cướp giật. Gây án xong Thuận trở về nhà giao xe cho khách như không có chuyện gì xảy ra. Thuận nghĩ rằng đi cướp bằng xe của người lạ thì sẽ không ai tìm ra được mình là người gây án. Tuy nhiên, tối cùng ngày 7/10 khi Thuận đang tổ chức ăn nhậu tại nhà thì bị công an đến mời làm việc và bắt giữ.

>>>>>Xem video tên cướp kéo lê cô gái trên đường gây phẫn nộ trong dư luận:

Báo An ninh thủ đô dẫn lời chị T.N.M. (SN 1997, nạn nhân) bàng hoàng kể lại, thời điểm trên chị vừa nghe điện thoại xong bỏ vào túi xách thì nam thanh niên lao đến cướp.

Lúc này, quai túi xách vướng vào cản sau xe máy nên chị bị kéo lê một đoạn đường dài.

Ngay sau vụ việc trên, thông qua việc trích xuất hình ảnh từ camera ở khu vực, Công an xác định được đối tượng cùng chiếc xe máy gây án.

Đến 18h cùng ngày, tổ cảnh sát đặc nhiệm thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Tân Phú đã mời nghi can Thuận về trụ sở công an làm việc.

Tại đây, Thuận thừa nhận hành vi của mình. Được biết, Thuận từng có 3 tiền án về hành vi "cướp giật tài sản" và "trộm cắp tài sản" đồng thời tên này cũng mới ra tù cách đây không lâu.

Sao Mai