Lộ ghi âm giữa trợ lý và bạn thân Tổng thống Hàn Quốc

07/11/2016 11:45

Công tố viên Hàn Quốc phát hiện điện thoại ghi âm đoạn nói chuyện giữa trợ lý Tổng thống với bà Choi Soon-sil.

Lộ ghi âm giữa trợ lý và bạn thân Tổng thống Hàn Quốc 1

Bà Choi Soon-sil trong vòng vây của báo chí và người biểu tình khi tới trình diện tại văn phòng công tố

Ngày 7/11, Thông tấn Yonhap đưa tin, công tố viên Hàn Quốc thông báo, đã tịch thu một chiếc điện thoại di động của ông Jeong Ho-seong, cựu thư ký Tổng thống Park Geun-hye trong khi lục soát nhà ông này vào cuối tháng trước. Ông Jeong Ho-seong là cựu thư ký chịu trách nhiệm các vấn đề riêng tư của Tổng thống, đã từ chức từ ngày 30/10 liên quan tới bê bối bạn thân của Tổng thống. Ông bị bắt giữ ngày 6/11 vì nghi ngờ rò rỉ thông tin mật cho bạn thân Tổng thống.

Trong điện thoại, công tố viên phát hiện đoạn ghi âm đoạn trao đổi giữa ông Jeong Ho-seong và bà Choi Soon-sil. Phía công tố viên từ chối cho biết số lượng đoạn ghi âm giữa hai người được lưu trong điện thoại. Đồng thời, công tố viên bác bỏ thông tin do một số tờ báo địa phương đăng tải, cho rằng, đoạn ghi âm cho thấy bà Choi can thiệp vào một cuộc họp nội các được tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Hiện nay, bà Choi Soon-sil đang là nhân vật chính trong bê bối bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye. Nhiều nguồn tin cho rằng bà Choi đã lợi dụng quan hệ với người đứng đầu Nhà Xanh để thao túng chính trường và thu lợi cá nhân.

Trong những ngày vừa qua, hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức vì bê bối chính trị rúng động này.

Xem thêm video Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi vì bê bối bạn thân

Trang Trần (Theo Yonhap)