Lộ lý do đối tượng cầm dao chém vào mặt cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Phòng

11/12/2021 16:17

Không chấp hành việc đeo khẩu trang khi qua chốt kiểm dịch Covid-19, Tư dùng dao và gạch tấn công khiến một người ở chốt kiểm dịch bị thương.

Trưa 11/12, một nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Công an huyện Tiên Lãng đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Văn Tư (SN 1989, trú tại xã Tiên Minh) để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tư được xác định là đối tượng dùng dao và gạch tấn công lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát thôn Phương Đôi, xã Tiên Minh khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Lộ lý do đối tượng cầm dao chém vào mặt cán bộ ở chốt kiểm dịch Hải Phòng 1

Đối tượng cùng tang vật vụ án

Thông tin ban đầu, vào khoảng chiều ngày 9/12, Bùi Văn Tư mang theo một thanh kiếm và 1 con dao nhọn, điều khiển xe máy BKS 16L7 – 9234, hướng xã Tiên Minh – xã Đoàn Lập.

Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Phương Đôi, xã Tiên Minh, Tư bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe do không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Tư không chấp hành mà còn có lời lẽ thách thức và cầm dao chém vào barie của chốt.

Phát hiện sự việc, thành viên của chốt là anh N.V.T. đi đến thì bị Tư cầm dao chém vào mặt, sau đó đối tượng tiếp tục nhặt 1 viên gạch ở đường ném khiến anh T. bị thương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng, đồng thời thu giữ 1 thanh kiếm và 1 con dao nhọn.

Bước đầu, Tư thừa nhận việc đã dùng hung khí tấn công thành viên tại chốt kiểm soát do bị dừng xe.

Hiện Công an huyện Tiên Lãng đang khẩn trương điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Việt Hòa