Lộ nguyên nhân cặp vợ chồng chết bất thường cạnh khẩu súng kíp

19/04/2018 17:46

Do mâu thuẫn trong gia đình, người chồng đã ra tay sát hại vợ rồi dùng súng kíp tự vẫn.

lộ nguyên nhân cặp vợ chồng chết bất thường cạnh khẩu súng kíp

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu xác định nguyên nhân cái chết của 2 vợ chồng anh Phạm Văn Vạn (SN 1976) và vợ là chị Lò Thị Liềm (SN 1980), ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát là do mâu thuẫn gia đình. Anh Vạn đã sát hại vợ, sau đó dùng súng kíp tự vẫn.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 18/4, người dân bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh nghe tiếng kêu cứu của chị Liềm đã chạy sang cứu giúp. Tuy nhiên, anh Vạn ngồi trên nhà sàn, cầm súng kíp dọa bắn nên không ai vào được. Sau đó, mọi người nghe tiếng súng nổ trong nhà liền chạy vào thì thấy chị Liềm và anh Vạn đã chết, trên người chị Liềm có nhiều vết đâm chém, còn anh Vạn chết trong tư thế ôm súng.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu nguyên nhân của vụ việc được xác định do mâu thuẫn gia đình, anh Vạn đã dùng dao chém nhiều nhát vào vợ dẫn đến tử vong, sau đó lấy súng kíp tự sát.

Theo người thân và hàng xóm, anh Vạn quê ở huyện Quan Sơn lấy chị Liềm và làm rể tại bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh. Hai vợ chồng có 3 người con, trong đó, 2 con lớn đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn lại 1 người con nhỏ sinh sống với 2 vợ chồng. Thời gian gần đây, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến sống ly thân. Anh Vạn nhiều lần đòi quay lại sống với vợ, nhưng bị chị Liềm từ chối, nên thường xuyên uống rượu say và kiếm cớ về nhà chửi bới, gây chuyện với vợ.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn