Lộ trình mới tuyến buýt 2 tầng miễn phí phóng viên dịp Hội nghị Mỹ - Triều

25/02/2019 11:20

UBND TP Hà Nội quyết định miễn phí xe buýt cho phóng viên trong nước và quốc tế có thẻ tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Lộ trình mới tuyến buýt 2 tầng miễn phí phóng viên dịp Hội nghị Mỹ - Triều 1
Từ hôm nay (25/2), phóng viên có thể tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng miễn phí - Ảnh minh họa

UBND TP Hà Nội vừa quyết định miễn phí xe buýt cho phóng viên trong nước và quốc tế có thẻ tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ hôm nay (25/2) đến hết ngày 2/3.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe city tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thẻ đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3.

Các đơn vị khai thác xe buýt được yêu cầu chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (thuộc Công ty vận tải Hà Nội) cho biết, thời gian tuyến xe buýt phục vụ miễn phí cho các phóng viên từ ngày 25/2 đến 2/3. "Chỉ cần các phóng viên có thẻ tác nghiệp của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là được miễn phí trải nghiệm này. Tuyến xe buýt 2 tầng cũng có một số thay đổi so với ngày phục vụ bình thường là cứ 15 phút lại có một chuyến, thay vì 30 phút như trước", ông Tùng Anh nói.

Cũng theo ông Tùng Anh, lịch trình của tuyến cũng có một số thay đổi. Trong đó, sẽ thêm điểm dừng đón ở Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô bên cạnh lịch trình quen thuộc là: Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thanh Niên - Yên Phụ - Thanh Niên - Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Lê Hồng Phong - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học - Cửa Nam - Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tông - Nhà hát lớn.

Ngoài việc trải nghiệm miễn phí du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành Việt Nam cũng lên kế hoạch phối hợp đưa phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tham quan miễn phí một số điểm du lịch của Việt Nam như: Hạ Long, Ninh Bình.

Theo ban tổ chức, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội lần này thu hút khoảng hơn 3.000 phóng viên đến đưa tin, trong đó có 2.600 phóng viên quốc tế.

Lê Tươi