Lộ ứng viên khủng nhắm ghế HLV Thái Lan

19/06/2019 14:25

HLV Akira Nishino, người từng đưa Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018 đã gửi hồ sơ ứng tuyển ghế HLV Thái Lan.

lộ ứng viên khủng nhắm ghế hlv thái lan
HLV Akira Nishino

Hàng loạt tờ báo thể thao lớn của Thái Lan như SMM Sport, Sport Trueid, Siam Sport đều đưa tin, HLV Akira Nishino người Nhật Bản đã gửi hồ sơ ứng tuyển vị trí HLV trưởng ĐT Thái Lan. Thông tin này trùng khớp với tiết lộ trước đó của Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmuang khi ông khẳng định có ba nhà cầm quân tầm cỡ đang muốn dẫn dắt “Voi chiến”, một người tới từ Nhật Bản.

HLV Nishino tiếp quản tuyển Nhật Bản hồi tháng 4/2018 sau khi Vahid Halilhodzic bị sa thải và chỉ có hai tháng chuẩn bị trước thềm World Cup 2018. Chỉ với quỹ thời gian ít ỏi, ông Nishino đã giúp Nhật Bản chơi tốt tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

“Samurai xanh” quật ngã Colombia, cầm chân Senegal và trở thành đội châu Á duy nhất vượt qua vòng bảng. Tại vòng 16 đội, Nhật Bản suýt tạo địa chấn khi dẫn trước Bỉ 2-0 ở hiệp 1 nhưng lại để thua ở những phút cuối.

Dù được coi như người hùng nhưng HLV Nishino vẫn chia tay tuyển Nhật Bản sau World Cup 2018 và chưa dẫn dắt đội bóng nào từ đó tới nay.

Bên cạnh Nishino, một ứng viên khác cũng được tiết lộ là Eusebio Sacristan. HLV sinh năm 1964 từng là trợ lý ở Barcelona dưới thời Frank Rijkaard, HLV đội B AS Roma dưới thời Luis Enrique. Tiếp đó, Sacristan tiếp tục dẫn dắt Real Sociedad và Girona tại Liga.

Thanh Hà