Thứ Ba, 21/01/2020 13:55:57 Hotline: 0901 514 799

Lóa mắt trước chợ ngọc bích nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

08/07/2019 09:55

Hầu hết ngọc bích ở đây đều ở dạng thô nên nếu không phải là người am hiểu về ngọc thì nó chẳng khác gì một cục đá thông thường.

Ở phía nam Tân Cương, Trung Quốc có một khu chợ ngọc bích rất lớn, thu hút nhiều khách du lịch tìm đến. Chợ này nằm ở thành phố Heitan nên ngọc ở đây còn gọi là ngọc bích Heitan, nó được biết đến là 1 trong 4 loại ngọc nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Keyword đầu tiên có dấu

Khu chợ này rất lớn, có nhiều gian hàng nhưng vì thời tiết hiện tại quá nóng vào buổi chiều nên không có nhiều người tới mua bán. Đối với những người không sành ngọc thì ngọc bích Heitan giống như những viên đá đủ màu sắc rực rỡ, nhưng với những người sành ngọc thì nơi này giống như một khó báu lộ thiên.

Keyword đầu tiên có dấu

Một miếng ngọc bích màu trắng nhỏ như thế này có giá khoảng 20 tệ (khoảng 67.000 VNĐ), tùy theo kích thước và màu sắc mà sẽ có giá bán khác nhau.

Keyword đầu tiên có dấu

Chẳng hạn như miếng ngọc bích to này có giá lên tới 12.000 tệ (khoảng 40 triệu VNĐ). Khi được hỏi bên trong viên ngọc có màu gì, người ta nói rằng màu sắc ngọc bích trong và ngoài đều giống nhau.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngoài các quầy hàng cố định thì nhiều thương nhân chủ động đi tìm kiếm khách hàng cho mình. Họ sẽ tự động chào bán những món hàng của mình, thậm chí đi theo để giảm giá cho đến khi nào khách muốn mua thì thôi.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhìn một đống đá nhiều màu sắc thế này, có nhiều viên trị giá hàng chục hàng trăm triệu nhưng nếu khách du lịch không am hiểu về giá trị ngọc bích, có lẽ họ sẽ cảm thấy không có gì đặc biệt cả.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Để ngọc bích có giá trị hơn, nhiều người đã chế tác nó thành vòng đeo tay, tượng...Tuy nhiên thông thường những loại ngọc được dùng làm đồ trang sức đều có chất lượng cao, giá rất đắt.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Khu chợ ngọc bích này cách xa đất liền nên không dễ dàng để tới đây được. Bên cạnh đó, hầu hết những người mua ngọc ở đây đều là thương nhân nước ngoài, họ rất cẩn thận trong việc chọn lựa ngọc chất lượng.

PHAN HẰNG ( Theo Sohu)