Loại chanh ngón tay có tới 24 màu, trả giá đắt đỏ vẫn khó mua được

12/09/2019 12:25

Điều ấn tượng nhất về loại chanh kỳ lạ này là ruột của chúng có đến 24 màu khác nhau.

Giống chanh kỳ lạ này có tên tiếng Anh là finger lime (chanh ngón tay), thuộc họ cam chanh. Khác với những loại chanh thông thường, khi bổ đôi quả chanh ra, ta sẽ thấy những tép chanh rất to và nhìn giống như trứng cá muối vậy.

Loại chanh ngón tay có tới 24 màu, trả giá đắt đỏ vẫn khó mua được 1

Chanh ngón tay cho trái quanh năm, mỗi cây thông thường chỉ thu hoạch được khoảng 10 kg và luôn trong tình trạng khan hàng để bán.

Loại chanh ngón tay có tới 24 màu, trả giá đắt đỏ vẫn khó mua được 2

Loại quả này có nguồn gốc từ Úc, hình dáng rất lạ mắt, ruột bên trong có tới 24 màu khác nhau như đỏ, xanh, tím… nên rất thích hợp để trang trí và làm gia vị cho món ăn. Mặc dù nhìn chúng như có rất nhiều hạt nhỏ bên trong như trứng cá muối, nhưng thực chất chúng lại có rất ít nước. Tại một số nhà hàng, chanh ngón tay thông thường được ăn cùng với các loại hải sản như sushi, hàu sống… nhìn rất bắt bắt mắt, món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Loại chanh ngón tay có tới 24 màu, trả giá đắt đỏ vẫn khó mua được 3

Những trái chanh ngón tay tuy nhỏ nhưng chứa hàm lượng vitamin C rất dồi dào. Tuy nhiên, loại chanh này được khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều vì có thể gây tổn thương gan, khiến người ăn cảm thấy nóng trong người.

Loại chanh ngón tay có tới 24 màu, trả giá đắt đỏ vẫn khó mua được 4

Chanh ngón tay được xem như là một trong những thực phẩm đắt tiền, mặc dù có giá cao nhưng vẫn không thể dễ dàng mua được.

Phan Hằng (Theo Sina)