Ẩm thực

Loại rau dân dã trị bách bệnh, đem đi chiên với trứng vừa ngon vừa bổ

14/07/2022, 12:00

Loại rau này có mùi thơm, vị hơi đắng nhẹ nhưng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

img

Nguyên liệu:

240g bột mì, 100g tần ô (rau cải cúc), 1 quả trứng, 100ml sữa tươi không đường, tiêu, muối, hành lá.

Cách thực hiện:

img

Rửa sạch tần ô, thái nhỏ để dùng sau.

img

Cho tần ô, muối, tiêu, trứng vào bát. Trộn đều, để im trong 1 phút. Các bước đầu có thể chuẩn bị trước từ tối hôm trước, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh.

img

Sau đó, thêm bột mì và sữa vào, trộn nhiều lần cho hỗn hợp sền sệt.

img

Chuẩn bị chảo rán hoặc chảo điện, phết chút dầu rồi đổ một thìa bột vào chảo.

img

Dàn bột đều khắp mặt chảo.

img

Sau khi thấy bột chín mặt trên thì lật ngược lại, rán đến khi cả 2 mặt hơi vàng nâu là được. Nếu bạn thích bánh mềm thì không nên rán quá lâu.

img

Lời khuyên:

1. Sữa và trứng rất giàu canxi, protein, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác, là nguồn cung cấp canxi chính cho trẻ.

Ngoài ra, sữa và trứng có thể làm cho bột có hương vị thơm ngon hơn. Vì thế, món này rất thích hợp làm bữa sáng bổ dưỡng cho trẻ

2. Bạn nên dàn bột đều, không quá dày hoặc quá mỏng.

3. Không nên cho quá nhiều dầu vào để bột không bị trượt sau khi đổ lên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.