Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm

24/11/2021 16:00

Trái cây vốn là nguồn bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số loại quả giàu calo, không thích hợp cho người muốn giảm cân.

Việc ăn thiếu kiểm soát và thiếu khoa học sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là phái đẹp còn ăn kiêng bằng trái cây thay cho cơm, được ưa chuộng, lựa chọn bổ sung cho thực đơn hàng ngày.

Nhiều người vẫn quan niệm ăn trái cây không gây tăng cân. Vì vậy, có loại còn được rất nhiều chị em sử dụng để... giảm câп. Nhiều người không hề biết việc ăn trái cây sai cách có thể khiến cân nặng của bạn tăng vù vù.

Dưới đây là 4 loại trái cây gây tăпg câп пhaпh hơп ăп thịt mỡ, thậm chí lượng calo gấp đôi cơm.

Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm 1

1. Dừa

Dừa cung cấp một loại nước giải khát chứa nhiều dưỡng chất tốt với sức khỏe như axit amin, magie, phốt pho, canxi, đồng, sắt, mangan… Tuy nhiên, đây không phải loại quả phù hợp với những người muốn giảm cân.

Dừa cung cấp lượng calo rất cao (100 gam dừa chứa 231 calo, nhiều calo hơn gấp đôi so với 100g cơm cơm). Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong dừa cũng lớn. Do đó, dừa không phải thực phẩm mà người muốn giảm cân nên dùng.

Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm 2

2. Quả bơ

Quả bơ thường được dùng trong các món salad của người ăn kiêng, giảm cân.

Tuy nhiên loại quả này chứa hàm lượng calo khá cao (100 gam bơ chứa 160 calo). Nếu sử dụng bơ để thay thế các thực phẩm chính hoặc ăn không có kiểm soát, nó có thể khiến bạn bị tăng cân mà không hề biết.

Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm 3

3. Táo tàu tươi

Táo tàu tươi cung cấp lượng calo rất lớn (125 calo/100 gram). Loại quả này chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin giúp nuôi dưỡng làn da.

Ngoài ra, táo tàu còn chứa rất nhiều nước. Ngay cả khi phơi khô lượng calo và đường trong táo tàu vẫn rất cao. 100 gram có thể chứa tới 30,5 gram đường.

Do đó, ăn nhiều táo tàu tươi hay khô đều không có lợi với những người đang muốn giảm cân.

Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm 4

4. Chuối

Lượng calo của chuối không quá cao (100 gram chuối chứa khoảng 89 calo). Tuy nhiên, loại quả này lại chứa khá nhiều đường (khoảng 22 gram) nên nếu ăn nhiều bạn rất có thể bị tăng cân.

Chuối là loại trái cây yêu thích của những người đam mê vận động, thích tập thể dục thể thao. Bởi loại quả này chứa nhiều kali (260mg kali/100 gram chuối, cao gấp 10 lần so với các loại đồ uống thể thao).

Loại trái cây nhiều người ăn để giảm béo nào ngờ lượng calo gấp đôi bát cơm 5

Khi vận động, cơ thể ra nhiều mồ hôi, nồng độ ion kali giảm dần. Trong khi đó, kali có vai trò duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, thư giãn cơ bắp.

Ăn một quả chuối trước khi tập thể dục là cách giúp ngăn ngừa chuột rút và giúp cơ được thư giãn.

Châu Anh