Thứ Bảy, 25/01/2020 22:05:43 Hotline: 0901 514 799

Loạt cây phượng bị chặt dịp lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng được trồng lại

11/06/2019 09:54

Sau phản ánh của Báo Giao thông, một số cây hoa phượng bị chặt hạ đúng dịp lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng đã được trồng lại nguyên trạng.

Keyword đầu tiên có dấu
Khu vực một số cây hoa phượng bị chặt hạ trước thửa đất số 1, lô 26 Lê Hồng Phong

Ngày 11/6, đại diện Sở Xây Dựng Hải Phòng cho biết: Liên quan đến vụ nhiều cây hoa phượng bị chặt hạ đúng dịp lễ hội Hoa phượng đỏ, Công ty TNHH Hoàng Lộc đã cho trồng lại cây 2 cây hoa phượng và 1 cây hoa sữa tại tuyến đường Lê Hồng Phong.

Báo Giao thông số ra ngày 15/5 đăng tin: Hải Phòng: Hàng loạt cây phượng bị chặt dịp lễ hội “hoa phượng đỏ”. Bản tin phản ánh tình trạng một số cây phượng vĩ tuổi đời gần 20 năm nằm ngay trước thửa đất số 1, lô 26 Lê Hồng Phong, Khu đô thị mới ngã năm sân bay Cát Bi, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền bị chặt hạ vào đúng dịp TP Hải Phòng đang tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ (lễ hội lớn nhất trong năm ở Hải Phòng nhằm tôn vinh loài hoa biểu trưng của thành phố) khiến dư luận bức xúc.

Được biết, các cây xanh này bị chặt hạ nằm tại thửa đất nói trên do Công ty TNHH Hoàng Lộc đang hoàn thiện xây dựng khu nhà ở thương mại và dịch vụ văn phòng.

Keyword đầu tiên có dấu
Cây hoa phượng được trồng lại theo đúng nguyên trạng

Trước đó, Công ty CP Công viên cây xanh Hải Phòng cho biết, ngày 3/4/2019 Công ty TNHH Hoàng Lộc có đơn đề nghị về việc xin thay thế 3 cây nói trên thành 3 cây sộp để thuận tiện cho việc kinh doanh nhưng không được cơ quan chức năng đồng ý. Sau khi xin trồng cây sộp không được thì trước cửa công ty này lại được trồng thay thế bằng 4 cây giáng hương (mặc dù cây này cũng không nằm trong danh mục được trồng tại đây).

Sau khi Báo Giao thông phản ánh, Sở Xây dựng Hải Phòng đã đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ việc một số cây xanh tại địa chỉ trên bị chặt phá. Ngay sau đó, Thanh tra Sở Xây dựng cùng với Công ty Công viên Cây xanh, Công an phường Đông Khê, UBND phường Đông Khê đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hoàng Lộc về vụ tự ý chặt hạ di chuyển cây xanh.

Ngày 27/5/2019, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc yêu cầu, phía Công ty TNHH Hoàng Lộc đã tiến hành trồng lại các cây xanh gồm: 1 cây hoa sữa và 2 cây hoa phượng trước thửa đất số 1, lô 26 Lê Hồng Phong theo nguyên trạng và bàn giao cho Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng chăm sóc và quản lý.

Việt Hòa