Lời kể của nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy ở Trung Văn

12/04/2019 14:13

Người duy nhất sống sót trong vụ cháy xưởng nhựa ở Trung Văn, Hà Nội đã kể lại diễn biến vụ cháy khi làm việc với cơ quan công an.

chay o trung van - 1
Cảnh sát đưa thi thể nạn nhân ra ngoài

Chiều 12/4 trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, cơ quan công an đang làm việc với người duy nhất thoát nạn, sống sót trong vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất thùng rác nhựa ở phường Trung Văn.

“Nam thanh niên duy nhất thoát nạn là anh Trần Ngọc H (SN 1993, trú tại Tam Nông, tỉnh Phú Thọ). Khi xảy ra vụ hoả hoạn anh H. trèo qua bờ tường thoát ra ngoài và sau đó đã đến cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp làm việc”- Công an quận Nam Từ Liêm cho biết.

Cũng theo vị công an này, tại cơ quan công an, anh H cho biết, sau khi phát hiện cháy anh đã trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, phá cửa ngách để mở đường thoát thân cho mọi người. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng cháy quá lớn nên anh không thể tiếp cận cứu các nạn nhân. Anh H cho biết vào thời điểm trên 3 mẹ con chị L. đã ngã gục ở cửa, anh H. quá sợ hãi nên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hiện sức khỏe, tâm lý anh H. đã cơ bản ổn định. Anh H. cũng cho hay, cả gia đình anh V. (4 người) và anh D. cùng quê Huy Nha, Tam Nông, Phú Thọ với anh. Mọi người đều về Hà Nội làm tại xưởng do có anh Lương Phúc H. là quản lý kho xưởng này.

chay trung van - 2
Cảnh sát PCCC khống chế đám cháy xưởng nhựa tại phường Trung Văn

Được biết, đến khoảng 12h trưa 12/4, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa thi thể 7 nạn nhân đến bệnh viện 19/8 Bộ Công an để tiến hành nhận dạng và khám nghiệm.

Theo cơ quan công an, danh tính 8 người tử vong và mất tích trong vụ cháy là Lương Quốc D (SN 1984), anh Lương Văn V (SN 1986) cùng vợ là chị Trần Thị L (SN 1990) và hai con là Lương Công M (SN 2014), Lương Anh T (SN 2018); anh T (SN 1985), là lái xe công ty cùng hai công nhân khác là anh Trần Văn H (SN 1999) và anh Lê Văn H (SN 1997). Các nạn nhân tử vong đều bị cháy, biến dạng, nên chưa thể tiến hành nhận dạng.

Văn Huế