Lời khai hung thủ giết vợ, chém chồng ở Nghệ an

04/06/2016 06:59

Công an đã lấy lời khai của Vi Văn Thắng, hung thủ giết vợ, chém chồng ở Nghệ An.

Lời khai hung thủ giết vợ, chém chồng ở Nghệ an 1

Đối tượng giết vợ, chém chồng ở Nghệ An đang được điều trị sau khi tự sát không thành. (Ảnh: Dân trí)

Ngày 4/6, Công an tỉnh Nghệ An cho hay, đơn vị này đã khới tố Vi Văn Thắng (SN 1993, Mường Nọc, Quế Phong) tội Giết người và Cướp tài sản.

Vi Văn Thắng là hung thủ trong vụ giết vợ, chém chồng ở bản Cỏ Nong (Mường Nọc). Hiện, đối tượng này đang được điều trị và canh giữ nghiêm ngặt, tờ Dân trí đưa tin.

Danh tính nạn nhân tử vong trong vụ việc là bà Vi Thị Loan (SN 1955, bản Cỏ Noong, Mường Ngọc, Quế Phong). Chồng bà Loan là ông Sầm Văn Dần (SN 1955) bị hung thủ chém trọng thương hiện đã qua cơn nguy kịch, tờ Vov đưa tin.

Ông Dần cho biết, chiều 28/5, Vi Văn Thắng đến rủ ông này đi bắt nhộng ong. Sau khi bắt được nhộng ong, cả hai về nhà làm mồi nhậu rồi uống rượu. Khoảng 17h chiều cùng ngày, ông Dần ngủ ở gian ngoài. Khoảng 19h cùng ngày, ông Dần nghe thấy tiếng vợ kêu cứu.

Khi ông này chạy vào thì thấy Thắng đang cầm dao chém vợ mình. Thấy bà Loan bất tỉnh, Thắng quay ra chém ông Dần nhiều nhát rồi bỏ trốn.

Sáng 29/5, Thắng được phát hiện đang lẩn trốn tại nhà người quen ở bản Phương Tiến 1 (Tiền Phong, Quế Phong). Khi bị vây bắt, Thắng đã dùng dao đâm vào cổ tự sát, theo Công an TP.HCM.

Được biết, cơ quan chức năng đã lấy lời khai của Thắng. Tuy nhiên, hiện đối tượng này vẫn chưa hồi phục nên lời khai chưa đầy đủ.

 (Nguồn: ANTV)

Di Linh (Tổng hợp)