Lời khai “man rợ” của kẻ đánh bố ruột đến gãy xương

14/12/2017 11:45

Vì nghi vấn không rõ ràng, đối tượng sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay đánh đập bố mình một cách dã man.

lời khai “man rợ” của kẻ đánh bố ruột đến gãy xương

Đối tượng Tới đã bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt giam.

Ngày 14/12, sau khi bị Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Tới (SN1987, trú xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) đã khai lý do dẫn đến hành vi đánh đập dã man bố đẻ của mình.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tới khai do nghi ngờ bố đẻ mình là ông Nguyễn Võ Năng lấy trộm tiền của gia đình, nên khoảng 21 giờ ngày 23/11, Nguyễn Văn Tới đã đi vào căn nhà nơi ông Năng trú ngụ (cách nhà Tới 100m).

Tới dùng vỏ chai thủy tinh đe dọa bắt ông Năng nhận mình là người đã lấy trộm tiền. Nhưng do ông Năng không phải người lấy tiền, ông quyết không nhận. Lúc này, Tới nghĩ rằng bố mình cố tình chối tội, nên hung hãn nhảy lên xe bò nơi ông Năng đang ngồi, dùng tay đấm liên tiếp vào người, bụng ông. Chưa dừng lại ở đó, Tới tiếp tục cầm dao đe dọa và dùng gậy gỗ đánh, đạp ông Năng ngã xuống nền nhà. Tiếp đó, Tới còn đi mua xăng về định thiêu sống bố đẻ nhưng được mọi người can ngăn.

lời khai “man rợ” của kẻ đánh bố ruột đến gãy xương

Ngôi nhà sập xệ là nơi ông Năng trú ngụ sau khi bị vợ con hắt hủi.

Sau khi gây ra thương tích cho bố, Tới mỏ mặc ông Năng nằm trong căn nhà trống rồi về nhà  như chưa có chuyện gì xảy ra. Cũng may, ông Năng sau đó được ông Nguyễn Tiến Đạo (53 tuổi, em trai ông Năng) và họ hàng nhà nội phát hiện đưa đi cấp cứu rồi trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

lời khai “man rợ” của kẻ đánh bố ruột đến gãy xương

Chiếc xe bò mục nát trở thành chiếc giường ngủ của ông Năng trong những ngày đông giá rét.

Tại căn nhà nơi ông Năng bị đánh, ông Nguyễn Tiến Đạo kể: "Ngày 20/7/2017, anh Năng bị vợ con hắt hủi, đến mức phải về căn nhà cũ lụp sụp ẩm thấp để sinh sống. Suốt 3 tháng ở đó, ông Năng phải dùng chiếc xe bò mục nát làm giường ngủ, không chăn màn. Thương anh tôi đến vận động anh về ở cùng vợ chồng mình nhưng anh không chịu. Sau đó tôi phải đưa chăn màn đến và ngày ngày đưa cơm đến cho anh".

Nói về hoàn cảnh bi đát của ông Năng, ông Trần Đình Huyến, Phó trưởng Công an xã Hưng Lợi cho biết: "Tới thường bịa chuyện để gây sự với bố mình. Đơn cử như cách đây hơn ba tháng, Tới mang chiếc tivi 60 inch ra Hà Nội sửa nhưng không được nên đổi lấy một chiếc tivi cũ. Về nhà, anh ta đổ lỗi cho bố mình đem tivi đi bán để lấy tiền uống rượu rồi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Chưa dừng lại, Tới bàn với mẹ đuổi bố mình ra ở một mình tại căn nhà hoang không điện, không nước, không đồ dùng sinh hoạt, không giường chiếu cách căn nhà chính hai tầng khoảng hơn 100 m.

Dù nhiều lần người con trai cả dùng vũ lực đánh đập nhưng ông cam chịu, không nói với ai một lời. Đến cả người thân bên nội ở gần đó cũng không biết.

Hiện ông Năng đã được em trai mình đưa về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với mọi người ông vẫn chủ yếu là im lặng, không nói bất cứ điều gì về sự việc đã xảy ra.

Văn Thanh