Lời nói đùa của thầy Park ẩn chứa bí mật cực lớn

27/05/2020 11:47

HLV Park Hang-seo nói đùa rằng Quang Hải nên nhường danh hiệu QBV 2019 cho người khác…

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
HLV Park Hang-seo và QBV Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng

Tối 26/5, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được xướng tên trong đêm gala QBV Việt Nam 2019. Anh đánh bại đối thủ nặng ký Nguyễn Quang Hải để giành vị trí số 1.

Các giải thưởng trong đêm gala QBV Việt Nam 2019 đều dựa trên sự bình chọn. Theo một vài nguồn tin, sự chênh lệch giữa Hùng Dũng và Quang Hải là không lớn.

Bởi vậy, người hâm mộ rất quan tâm tới việc HLV Park Hang-seo đã bầu cho ai ở vị trí QBV. Quang Hải là cậu học trò gắn bó lâu với ông Park, được vị thuyền trưởng này hết sức tin tưởng.

Việc ông Park giao băng thủ quân tuyển U22 Việt Nam cho Hải “con” phần nào chứng minh được điều này. Chỉ cần Quang Hải không chấn thương, anh luôn có mặt trên sân, được chơi tự do nhằm phát huy khả năng.

HLV Park ưu ái Quang Hải không có gì phải bàn cãi. Nhưng nên nhớ ông Park cũng là người rất coi trọng yếu tố tập thể và quan niệm chỉ có tập thể là ngôi sao duy nhất.

Hùng Dũng đã có 1 năm thi đấu xuất sắc ở tất cả các đấu trường. Quan trọng hơn, tại SEA Games 30, giải đấu Quang Hải bỏ lỡ giai đoạn cam go vì chấn thương, Dũng “chip” đã trở thành đầu tàu cho toàn đội tiến lên. Hùng Dũng không tiềm ẩn khả năng bùng nổ lớn nhưng anh chơi cần mẫn, hiệu quả và gắn kết được các thành viên trong đội.

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo luôn đối xử với các học trò công bằng, từ đó tạo nền tảng cho một tập thể vững mạnh, đoàn kết. Bởi vậy, cho dù yêu mến Quang Hải hơn, ông hẳn cũng phải thừa nhận Hùng Dũng xứng đáng giành QBV.

Không phải bỗng dưng trước buổi gala, ông Park nói đùa với Quang Hải rằng năm ngoái anh đã giành QBV rồi, năm nay nên nhường lại cho người khác. Tuy chỉ là một câu nói đùa nhưng nó lại ẩn chứa hàm ý sâu sắc. Nhà cầm quân này rõ ràng đánh giá Quang Hải chưa thực sự xuất sắc.

Đứng trên những lập trường như vậy mà suy luận, nếu ông Park bầu cho Hùng Dũng giành QBV cũng là việc dễ hiểu.

Thái Hòa