Lời nói và Hành động: Quân đội Mỹ thực sự lo sợ lằn ranh đỏ của ông Putin

27/04/2021 09:03

Ở Mỹ, người của phe Cộng hòa đã thúc giục Washington chú ý đến lời nói của ông Putin về lằn ranh đỏ.

Lời nói và Hành động: Quân đội Mỹ thực sự lo sợ lằn ranh đỏ của ông Putin 1

Tổng thống Nga Putin - ảnh The Mercury News.

Báo Lời nói và Hành động của Nga cho biết, thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc tại Quốc hội Liên bang ở Moscow đã khiến cho Lầu Năm Góc lo lắng nghiêm trọng.

Theo trang báo của Nga, đây là nhận định của chính trị gia đảng Cộng hòa người Mỹ Patrick Buchanan.

Theo chính trị gia Patrick Buchanan, Nga không còn úp mở gì nữa và Lầu Năm Góc thực sự lo sợ về lằn ranh đỏ, điều đã được đề cập trong thông điệp của Tổng thống Liên bang Nga.

"Nguồn tin quân sự tại Kiev nói về 85.000 nhân viên quân sự Nga từng được Moscow bố trí nằm cách biên giới phía Bắc và phía Đông của Ukraine chỉ khoảng 6-25 dặm," – ông Buchanan nói.

Chính trị gia Mỹ này đã thu hút sự chú ý đến việc tăng cường sức mạnh quân sự của Liên bang Nga ở biên giới Nga-Ukraine.

Theo ông Buchanan, đây có thể là một tín hiệu cho Hoa Kỳ và Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng không phải là một sự chuẩn bị cho một cuộc "xâm lược" Ukraine.

Chính trị gia người Mỹ Buchanan tin rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã nói rõ rằng việc Ukraine gia nhập NATO hay việc triển khai lực lượng của NATO và quân đội Mỹ ở nước này sẽ được Moscow coi là lằn ranh đỏ đối với Nga.

"Khi làm rõ điều này, Putin (Tổng thống Nga- PV) rõ ràng đã không úp mở hay lừa dối gì ở đây nữa", chính trị gia Cộng hòa Buchanan nhấn mạnh.

Trước đó, các nhà phân tích Ba Lan từ Nasz Dziennik đã viết rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có thể vượt qua các quốc gia phương Tây trong một "cuộc chiến căng thẳng" và tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa các mục tiêu của mình.

Hòa Bình