Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí

12/04/2020 18:55

Để đến được bãi biển tuyệt đẹp nằm trong hang động ở Mexico, du khách cần tìm ra đường hầm bí mật trước tiên.

Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí 1

Bãi biển Playa del Amor nằm trong một hang động hẻo lánh trên quần đảo Marietas ở ngoài khơi bờ biển Riviera Nayarit, Mexico. Hang động có không gian mở nhìn lên bầu trời, nhưng cách duy nhất để vào bên trong là bơi qua một đường hầm bí mật.

Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí 2

Mặc dù vậy, tin vui dành cho du khách là người dân địa phương hiện đã biết lối vào bí mật và luôn có nhiều thuyền sẵn sàng đưa những ai muốn khám phá bãi biển tuyệt đẹp này.

Khi thuyền tiếp cận đường hầm bí mật, du khách được yêu cầu nhảy xuống biển và bơi qua đường hầm.

Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí 3

Đường hầm không ngập hoàn toàn dưới nước, nên du khách có thể thở trên mặt nước mà không cần tới dụng cụ lặn ống thở hay bình khí.

Các nhà chức trách địa phương đã ban hành một số quy định để bảo vệ vẻ hoang sơ của bãi biển Playa del Amor. Cụ thể, tối đa 117 du khách được phép tới hòn đảo hằng ngày và mỗi người chỉ được ở trên bãi biển trong 20 phút.

Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí 4

Ngoài bãi biển trong hang động, quần đảo Marietas còn nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng bao gồm các loài chim quý hiếm như chim điên chân xanh. Chúng chỉ có thể được tìm thấy trên quần đảo Marietas và Galapagos.

Lối vào bí mật dẫn tới bãi biển nằm trong hang động đầy kỳ bí 5

Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những loài động vật như rùa, cá heo và cá voi lưng gù cũng như lặn khám phá các rạn san hô quanh các đảo ở Marietas.

Huy Phong (Theo Mirror)