Long An: Chém gần đứt lìa cổ bạn nhậu, lãnh 8 năm tù

21/03/2017 18:11

TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyệt phạt bị cáo Tỷ 8 năm tù về tội giết người.

long an: chém gần đứt lìa cổ bạn nhậu, lãnh 8 năm tù

Bị cáo Tỷ tại phiên tòa.

Ngày 21/3, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tỷ (SN 1985, ngụ xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An ) về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng 17h ngày 30/9/2016, sau khi uống rượu về, Tỷ nhớ lại trước đây Hồ Minh Cảnh (SN 1982, ngụ huyện Thủ Thừa, Long An) nhiều lần mượn tiền của mình với số tiền 750 ngàn đồng nhưng chưa trả.

Biết Cảnh đang nhậu nhà ông Trần Văn Chắc, xã Bình Đức nên Tỷ chạy xe đến tìm. Khi gặp Cảnh đang ngồi nhậu với mấy người bạn, Tỷ đòi tiền trước mặt nhiều người nên cả hai xảy ra cự cãi và đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Đòi tiền không được, lại bị Cảnh đánh, Tỷ chạy xe về nhà tìm cây dao chặt mía rồi quay lại nhà ông Chắc tìm Cảnh tính sổ. Thấy Cảnh cùng mọi người vẫn còn ngồi nhậu, Tỷ lập tức vung dao chém mạnh trúng vào vùng cổ gần đứt lìa đầu Cảnh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thấy anh trai bị chém, Hồ Minh Tấn liền tới tước dao và đuổi chém Tỷ làm Tỷ bị thương nhẹ ở vùng đầu. Ngay sau khi gây án, lực lượng Công an huyện Bến Lức cùng quần chúng nhân dân tổ chức truy tìm và bắt được Tỷ tại nhà. Tại cơ quan điều tra, Tỷ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi phạm tội của Tỷ đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, từ mâu thuẫn nhỏ bị cáo cướp đi sinh mạng của bị hại. Tuy nhiên ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình bị cáo đã chủ động bồi thường cho gia đình nạn nhân với số tiền trên 110 triệu đồng để khắc phục hậu quả, bị cáo bị hạn chế khả năng hành vi do di chứng từ tai nạn giao thông trước đó.

Vì vậy, say khi nghị án, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Huỳnh NgọcTỷ mức án 8 năm tù. Đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng cho 3 người con của nạn nhân với số tiền 830.000 đồng/người/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Hải Đường