Long An khởi công nút giao đường vào Khu công nghiệp Đức Hòa III

26/07/2020 21:51

Ngày 26/7, Sở GTVT tỉnh Long An khởi công xây dựng nút giao đường ĐT 824 và đường ĐT 823B tại huyện Đức Hòa.

Long An khởi công nút giao đường vào Khu công nghiệp Đức Hòa III 1
Khởi công xây dựng nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B tại huyện Đức Hòa, Long An

Công trình nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B thuộc dự án đầu tư xây dựng ĐT.823B (Đường Đức Hòa 2 - 3) giai đoạn 1 trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Bắc và Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đây là nút giao dạng ngã tư, đồng mức có vòng xuyến, gồm 4 nhánh: 2 nhánh đường ĐT.824, 1 nhánh đường ĐT.823B và 1 nhánh đường cặp Kênh Tây.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 18,5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục đường giao thông, vòng xuyến, dải phân cách, vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh… do Công ty Cổ phần Hoàng Thu Việt Nam thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 3 tháng.

Long An khởi công nút giao đường vào Khu công nghiệp Đức Hòa III 2
Xây dựng nút giao đồng mức hướng vào khu công nghiệp Đức Hòa III sẽ hoàn thành trong 3 tháng.

Là địa phương sở hữu vị trí cửa ngõ tiếp giáp với TP.HCM, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Hiện nay, kinh tế huyện đang dịch chuyển theo hướng công nghiệp - thương mại - nông nghiệp. Với những chính sách khuyến khích và thúc đẩy phát triển kinh tế, số lượng khu công nghiệp trên địa bàn đang gia tăng nhanh chóng. Trong đó, khu công nghiệp Đức Hòa III là một trong những khu công nghiệp quy mô hàng đầu của tỉnh Long An với gần 15 khu công nghiệp thành phần.

Công trình nút giao đường ĐT 824 và đường ĐT 823B hoàn thành sẽ không chỉ đảm bảo giao thông vận chuyển hàng hóa trong các cụm khu công nghiệp Đức Hòa III mà còn phục vụ giao thông của khu vực. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tuyến đường tỉnh kết nối với TP.HCM, tạo động lực phát triển các khu công nghiệp của huyện Đức Hòa cũng như sự phát triển chung của tỉnh Long An.

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá cao tinh thần khẩn trương của Sở GTVT tỉnh Long An, chính quyền huyện Đức Hòa cùng đơn vị thi công, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai để công trình nút giao đường ĐT 824 và đường ĐT 823B hoàn thành đúng tiến độ, mở ra tuyến giao thông thông suốt, tạo động lực phát triển các khu công nghiệp của huyện Đức Hòa cũng như sự phát triển chung của tỉnh Long An.

Đỗ Loan