Lừa người tình vào khách sạn rồi rút trộm tiền trong ATM

28/05/2015 19:56

Lợi dụng sự tin tưởng của người yêu, Nam đã rút trộm trong thẻ ATM của N. 40 triệu đồng để tiêu xài.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
(Ảnh minh hoạ)

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, ngày 27/5, Công an quận 10 (TPHCM) đã bàn giao nghi can Dương Việt Nam (SN 1985, quê Sóc Trăng) cho Công an quận 7 để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu cho biết, nghi can Nam và chị L.K.N (SN 1994, ngụ quận 10) có mối quan hệ tình cảm, yêu đương. Chị N. tin tưởng nên đã nhiều đưa thẻ ATM cho Nam đi rút tiền hộ. Thấy tài khoản thẻ của chị N. có nhiều tiền nên Nam đã nảy sinh lòng tham, muốn ăn trộm.

Vào ngày 16/4, Nam nói dối với chị N. là không có tài khoản ngân hàng, mà gia đình ở quê đang cần tiền gửi về gấp. Muốn mượn thẻ ATM và số tài khoản của chị N. để gửi tiền vào rồi chuyển tiền về nhà.

Chị N. đồng ý cho mượn và Nam đã mang đi rút lén 10 triệu đồng từ trong tài khoản. Sau khi Nam mang thẻ về trả, chị N. vẫn không hay biết "người yêu" đã lấy số tiền này. Chưa dừng lại, vào ngày hôm sau, Nam tiếp tục hẹn với chị N. đến một khách sạn ở quận 11. Tại đây chị N. ngủ say, Nam lấy thẻ ATM đi rút thêm 10 triệu đồng bỏ túi riêng.

Tin tức trên Dân Trí cho biết thêm, chưa dừng lại, ngày hôm sau Nam còn lấy điện thoại của người yêu nhắn tin về cho gia đình cô này ở Tây Ninh yêu cầu gửi gấp 20 triệu đồng vào tài khoản. Tưởng con gái đang cần tiền nên mẹ của cô này đã gửi tiền vào tài khoản và sau đó cũng bị Nam rút sạch.

Khi gia đình hỏi thăm N. về việc tiêu tiền vào mục đích gì thì mới vỡ lẽ là đã bị Nam lừa gạt, sau đó chị N. đến công an trình báo.

Tại cơ quan công an, Nam đã thừa nhận hành vi của mình.

Mai An (Tổng hợp)