Luật sư bị cưỡng đoạt tiền thù lao sau vụ án ma tuý

22/03/2020 10:22

Sau khi bào chữa trong vụ án ma túy, một luật sư đã bị nhóm đối tượng đến nhà riêng hành hung, đe dọa đòi phải đưa 50 triệu đồng.

Luật sư bị cưỡng đoạt tiền thù lao sau vụ án ma tuý 1
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan công an

Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, có 1 tiền án - 4 tiền sự, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của ông T. (làm luật sư, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) về việc bị một nhóm đối tượng hành hung, đe dọa bắt phải đưa 50 triệu đồng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/2/2017, ông T. ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để bào chữa cho anh trai Tùng khi bị cáo buộc Tàng trữ trái phép chất ma túy, thỏa thuận kinh phí bào chữa là 60 triệu đồng.

Anh trai Tùng sau đó nhận án 6 năm 6 tháng tù. Tháng 7/2019, Tùng cùng một số người đến nhà riêng của ông T. ở quận Thanh Xuân yêu cầu trả lại 50 triệu đồng song không được chấp thuận. Nguyễn Văn Tùng nhiều lần đến chửi bới, đe dọa, yêu cầu trả tiền.

Đến ngày 22/2/2020, Tùng lại kéo người đến gây thương tích cho ông T. và đồng nghiệp của nạn nhân. Khi luật sư đưa 30 triệu đồng, anh ta không đồng ý và yêu cầu nhận đủ. Sau 5 ngày, Tùng đến nhận nốt tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Trọng