Luật sư của Hoa hậu Phương Nga: Có dấu hiệu oan sai

31/10/2016 19:07

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng tiếp tục kiến nghị làm rõ vụ hoa hậu Phương Nga.

Luật sư của Hoa hậu Phương Nga: Có dấu hiệu oan sai 1

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng tiếp tục kiến nghị làm rõ vụ hoa hậu Phương Nga

Ngày 31/10 luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga trong vụ án 16,5 tỷ đồng đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho rằng, sau khi tham gia phiên tòa xét xử công khai tại TAND TP.HCM và buổi dự cung mới nhất, ông nhận thấy Phương Nga có dấu hiệu oan sai và căn cứ buộc tội bị can còn nhiều mâu thuẫn, thiếu logic. Chính vì thế, luật sư Hưng kiến nghị cần làm rõ căn cứ thay đổi 100% nội dung tố cáo một cách bất thường của ông Cao Toàn Mỹ rằng do bị đe dọa và theo sự tư vấn của luật sư riêng.

Cụ thể vào ngày 1/4/2014, ông Mỹ tố cáo Nga vay tiền không trả. Bốn tháng sau, ngày 12/8/2014, ông này lại tố cáo Nga lợi dụng mua nhà giá rẻ để lừa đảo. Luật sư Hưng cũng đề nghị làm rõ sự liên quan của những người có tên Lê Minh Tâm, Nguyễn Mai Phương theo địa chỉ nhà và số điện thoại di động mà bà Đặng Thùy Dương cung cấp tại các bút lục trong hồ sơ.

Ngoài ra, theo luật sư Hưng cơ quan điều tra cần làm rõ việc có hay không Trương Hồ Phương Nga có uy tín tốt và quan hệ với giới địa ốc gồm bà H.B.P, ông P.T.H, ông N.H.N, ông V.A.T để tạo tin tưởng, như một thủ đoạn để lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ mà kết luận điều tra và cáo trạng quy kết (theo bút lục 416 - lời khai của ông Mỹ). Đồng thời, xác minh có hay không hoạt động đầu tư mua nhà giá rẻ của ông Cao Toàn Mỹ bằng các “suất ngoại giao” như ông Mỹ khai với cơ quan điều tra.

Liên quan đến mối quan hệ tình cảm giữa cô Nga và ông Mỹ, luật sư Hưng cho rằng cần thông qua việc xác minh lại lời khai của các nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan như Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung). Hay những người giúp việc, chăm sóc sức khỏe cho Phương Nga là những người biết rõ quan hệ tình cảm giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Yên Trang