Thứ Hai, 21/10/2019 04:51:41 Hotline: 0901 514 799

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ làm gì khi thăm Đà Nẵng?

01/04/2019 14:31

Sáng 1/4, tàu VIJIT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà), bắt đầu chuyến thăm chính thức TP Đà Nẵng.

Keyword đầu tiên có dấu
Tàu VIJIT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa sáng 1/4

Sáng nay (1/4), tàu VIJIT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà), bắt đầu chuyến thăm chính thức tại TP Đà Nẵng. Tàu có hơn 90 thủy thủ cùng 15 sỹ quan do thuyền trưởng T Ashish làm trưởng đoàn sẽ lưu lại Đà Nẵng trong 4 ngày (từ ngày 1 đến 4/4/2019).

Theo kế hoạch, trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, thuyền trưởng tàu VIJIT và các thủy thủ sẽ có các buổi chào xã giao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và tham gia các hoạt động thể thao giữa hai lực lượng Cảnh sát biển. Ngoài ra, lực lượng của tàu sẽ đến thăm thánh địa Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) và phố cổ Hội An.

Keyword đầu tiên có dấu
Các lực lượng chức năng Việt Nam đón tiếp đoàn thủy thủ và sỹ quan tàu Ấn Độ tại cảng Tiên Sa

Trước khi rời cảng Tiên Sa, Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ có buổi huấn luyện tìm kiếm và cứu hộ trên biển.

Trước đó, Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CBS 8001 cũng có chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 2 - 6/10/2018. Đó là lần đầu tiên, một tàu Cảnh sát biển Việt Nam thực hiện chuyến thăm bên ngoài khu vực láng giềng.

Chuyến thăm của tàu VIJIT lần này nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ. Thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia và đóng góp tích cực vào an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Vĩnh Nhân