Lùm xùm chuyện 24 thành viên tổ bay Ryanair phải nằm đất

19/10/2018 07:18

Dư luận Anh đang xôn xao trước bức ảnh nhiều thành viên phi hành đoàn Ryanair ngủ vạ vật trên sàn nhà...

lùm xùm chuyện 24 thành viên tổ bay ryanair phải nằm đất

Bức ảnh nhân viên Ryanair phải nằm nghỉ trên sàn nhà

Dư luận Anh đang xôn xao trước bức ảnh nhiều thành viên phi hành đoàn Ryanair ngủ vạ vật trên sàn nhà tại sân bay Malaga, Tây Ban Nha sau khi một số chuyến bay của hãng phải chuyển hướng vì bão Leslie tại Bồ Đào Nha hôm 13/10.

Theo cán bộ công đoàn, đại diện phi hành đoàn của Ryanair - ông Fernando Gandra, “mặc dù đã được chuyển tới phòng chờ nhưng 24 thành viên phi hành đoàn không được hãng cung cấp thực phẩm, nước uống và phải chia sẻ nhau 8 chiếc ghế để mỗi người đều được ngủ một chút”.

“Chưa cần bình luận liệu bức ảnh có phải là sắp đặt hay không, điều quan trọng mà các nhân viên của Ryanair muốn nói, đó chính là hãng đã không cung cấp chỗ ngủ nghỉ cho các thành viên phi hành đoàn”, ông Gandra nói.

SNPVAC, công đoàn đại diện cho các thành viên phi hành đoàn của Ryanair tại Bồ Đào Nha cũng ra thông báo chính thức cho biết: “Khi tới sân bay Malaga, 24 thành viên phi hành đoàn (8 phi công, 16 nhân viên cabin) được sắp xếp vào một căn phòng, không có điều kiện nghỉ ngơi tối thiểu.  Họ không có lựa chọn nào khác ngoài ngủ trên sàn nhà như những gì thể hiện qua ảnh”.

Trong khi đó, đại diện Ryanair khẳng định: “Bức ảnh gây tranh cãi rõ ràng đã được sắp đặt và không có thành viên phi hành đoàn nào phải ngủ trên sàn nhà”. Hãng khẳng định: “Vì bão tại Porto, Bồ Đào Nha nên một số chuyến bay phải chuyển hướng tới Malaga và hôm đó là ngày nghỉ lễ của Tây Ban Nha nên tất cả các khách sạn đều đã kín phòng".

Theo Ryanair, “phi hành đoàn nghỉ tạm một lúc trong phòng của tiếp viên trước khi chuyển sang khu vực VIP và quay trở lại Porto ngày hôm sau”. 

B.T