Lùm xùm dự án chung cư Báo Công an Nhân dân: Bộ Công an nói gì?

04/05/2019 19:26

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin về việc thanh tra dự án chung cư Báo Công an Nhân dân.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi hợp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/4

Chiều 4/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi đến gian lận thi cử xảy ra tại nhiều địa phương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết vừa qua Bộ và công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan gian lận thi cử tại 3 địa phương Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang.

Cơ quan công an cũng đã khởi tố 16 bị can, đến nay đã xác định 222 thí sinh được nâng điểm.

Theo đó, Bộ Công an đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ đang cùng phối hợp với các trường đại học và các địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành giáo dục.

Cũng trong quá trình đó, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết công an đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân khác, nếu có kết quả sẽ công khai trước dư luận.

Về sai phạm của các cán bộ công an trong vụ bê bối này, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh bất cứ cán bộ công an nào có vi phạm pháp luật, nếu xác định đủ chứng cứ sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành.

Liên quan đến vụ lùm xùm liên quan đến việc xây dựng chung cư báo Công an nhân dân. Mới đây Thủ tướng cũng có chỉ đạo làm rõ việc này. Ông Nam thông tin, chủ đầu tư dự án này là báo Công an Nhân dân và dự án đã kéo dài khoảng 9-10 năm tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

“Việc triển khai dự án hiện gặp nhiều khó khăn, có nhiều vấn đề phức tạp. Bộ Công an đang giao Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra”, ông Nam thông tin và cho biết khi nào có kết quả thanh tra sẽ thông tin cho báo chí.

Văn Huế