Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới

10/04/2020 08:29

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại biên giới.

Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 1
Trong thời gian cách ly toàn xã hội, hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã về quê nhà ở Cao Bằng để cách ly tại nhà cùng gia đình. Nàng Hậu sinh năm 2000 nhân dịp này đã đến thăm các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 2
Nhằm kiểm soát chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh tại vùng biên giới, các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã ngày đêm “ăn lán, ngủ rừng”, lập chốt kiểm soát dịch tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 3
Lương Thùy Linh cho biết, cô thấy thương các chiến sĩ vì điều kiện sinh hoạt ở đây thiếu thốn mọi thứ. Vì xa khu dân cư nên không thể kéo điện về, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng. Bếp cũng chỉ dùng lốc ga hoặc củi để đun nước. Các chiến sĩ hạn chế nấu ăn vì khá mất thời gian và cũng không đủ điều kiện để nấu được một bữa cơm đạm bạc nữa nên chỉ ăn mì hộp cho tiện.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 4
"Trong lán có một chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực. Ngày khô còn đỡ, chứ ngày mưa to gió lớn là các chú phải chia nhau giữ lều bạt, không gió thổi bay mất. Cao Bằng đang vào mùa lạnh, ban đêm nhiệt độ xuống thấp, ngủ trong lán ở nơi cửa khẩu thế này rất rét", Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 chia sẻ về những khó khăn mà các chiến sĩ bộ đội phải đối mặt khi đến thăm trực tiếp.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 5
Cô gửi lời chia sẻ, động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ vượt qua những khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ để cùng cả nước “chống giặc” Covid-19. Trong khi mọi người mùa dịch được ở cạnh gia đình của mình, các chiến sĩ bộ đội vẫn phải ngày đêm trực gác trong điều kiện khó khăn.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 6
Cô đã trao nhiều phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm.
Lương Thùy Linh hé lộ cuộc sống khó khăn của chiến sĩ chống dịch biên giới 7
"Tôi chỉ mong các chiến sĩ có nhiều sức khoẻ, luôn lạc quan, vững vàng ý chí cho dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Lương Thùy Linh tâm sự.
Hiểu Đồng