Lý do Iran tin Mỹ sẽ không cho phép phát động chiến tranh với Tehran?

26/05/2019 08:41

Quân đội Iran đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ đất nước trong tình huống xấu nhất.

Lý do Iran tin Mỹ sẽ không cho phép phát động chiến tranh với Tehran? 1
Máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Mỹ.

Thông tấn Mehr của Iran ngày 26/5 dẫn lời Trợ lý Tư lệnh của quân đội nước này là ông Hasan Seyfi, cho rằng người Mỹ rất lý trí, và những nhà lãnh đạo quân sự có kinh nghiệm ở Washington khó có thể cho phép các phần tử cấp tiến ở Washington phát động chiến tranh.

"Chúng tôi tin rằng người Mỹ rất khôn ngoan và giới lãnh đạo quân sự giàu kinh nghiệm của họ sẽ không để cho những phần tử cấp tiến vướng vào tình huống khó thoát ra, vì vậy họ sẽ không khởi động cuộc chiến", ông Hasan Seyfi nhận định.

Theo vị quan chức quân sự của Tehran, lực lượng vũ trang của Iran đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ đất nước trong tình huống xấu nhất.

Lý do Iran tin Mỹ sẽ không cho phép phát động chiến tranh với Tehran? 2
Thủy thủ Hải quân Mỹ thực hành bắn súng máy trên tàu chiến - ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran đã xấu đi đáng kể. Washington đã áp đặt biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Iran cũng như tiếp tục gia tăng áp lực trừng phạt.

Mục tiêu của chính quyền Mỹ là thay đổi hành động của Iran. Hoa Kỳ cũng tuyên bố Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) là tổ chức khủng bố.

Đáp lại, Iran công nhận Bộ Tư lệnh Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM) là tổ chức khủng bố và chính Mỹ là "nhà nước tài trợ cho khủng bố".

Hòa Bình