Thứ Tư, 22/01/2020 10:34:11 Hotline: 0901 514 799

Lý do không ngờ khiến Công Phượng vắng mặt trận tranh HCĐ ASIAD 2018

23/09/2018 19:05

Lý do Công Phượng vắng mặt ở trận tranh HCĐ ASIAD 2018 đến bây giờ mới được tiết lộ khiến tất cả "ngã ngửa".

lý do không ngờ khiến công phượng vắng mặt trận tranh hcĐ asiad 2018

Lý do không ngờ khiến Công Phượng vắng mặt trận tranh HCĐ ASIAD 2018

Ở trận tranh huy chương đồng Á vận hội ASIAD 2018 với Olympic UAE, tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được sử dụng. Không chỉ người hâm mộ bóng đá Việt Nam mà bản thân Công Phượng cũng từng thắc mắc về vấn đề này. 

Mới đây, trong một talkshow, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo tiết lộ, Công Phượng đã nhờ anh hỏi HLV Park Hang-seo nguyên nhân vì sao mình không được sử dụng, sau trận đấu đó một ngày. Và lý do của việc này khiến mọi người đều bất ngờ. Theo đó, nguyên nhân đến từ chính Công Phượng đã khiến ban huấn luyện hiểu lầm. 

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo giải thích, nhà cầm quân người Hàn rất chú trọng tiểu tiết. “Trong các buổi tập, ông ấy cứ đi loanh quanh, nhìn có vẻ nhàn rỗi, thậm chí nói như người quan sát xung quanh thì chẳng thấy ông ấy huấn luyện gì cả, toàn các trợ lý làm. Thế nhưng, kỳ thực ông ấy chú ý đến từng tiểu tiết. Chính điều đó giải thích cho việc vì sao thái độ của Công Phượng lại khiến chính cậu ấy không được đá phút nào với UAE", ông Khoa nói trên Soha. 

Ông Khoa cho biết, trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận tranh HCĐ, HLV Park Hang-seo để ý thấy Công Phượng toàn sút bóng bằng chân trái, trong khi chân thuận của tiền đạo này lại là chân phải. 

Do vậy, ông Park nghĩ Công Phượng bị đau chân phải nhưng đang cố giấu nên quyết định để Phượng dự bị. Sau ASIAD, khi Công Phượng hỏi HLV Park thì tiền đạo này mới ngớ ra. Công Phượng muốn bảo vệ chân phải nên đã "lơi chân" trong buổi tập cuối, khiến ông Park hiểu lầm, tưởng anh bị đau nên Phượng mất luôn cơ hội được ra sân.

Xem video:

Tường Vy