Lý do không ngờ khiến đội trưởng đội tuyển Việt Nam bị loại

20/03/2018 11:07

Tiền đạo Văn Quyết đã bị HLV Park Hang-seo thẳng tay loại khỏi danh sách ĐTVN chuẩn bị cho trận gặp Jordan.

lý do không ngờ khiến đội trưởng đội tuyển việt nam bị loại

Lý do không ngờ khiến đội trưởng đội tuyển Việt Nam bị loại

Trong danh sách sơ bộ 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan, HLV Park Hang-seo đã gạch tên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC. Các tiền đạo được gọi lần này gồm cựu binh Nguyễn Anh Đức và 2 gương mặt trẻ, Công Phượng và Đức Chinh.

Đáng chú ý, Văn Quyết là tiền đạo chủ lực và đội trưởng đội tuyển Việt Nam trong những lần tập trung trước đây. Vì vậy, nhiều người hâm mộ băn khoăn không hiểu lý do gì HLV Park Hang-seo lại gạch tên cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội.

Ông thầy người Hàn Quốc chưa đưa ra phát biểu chính thức nào về quyết định nhân sự của đội tuyển với 14 cầu thủ thuộc lứa U23 cũng như về việc loại Văn Quyết. Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo lựa chọn nhân sự đội tuyển dựa vào tiêu chí phong độ.

Nếu xét về tiêu chí này, Văn Quyết rõ ràng gặp bất lợi vì đã vắng mặt ở cả 2 trận đầu tiên tại V-League 2018 của CLB Hà Nội. Tiền đạo này đã nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận từ VFF sau khi có hành động thúc cùi chỏ với tiền đạo Nghiêm Xuân Tú trong trận đấu cuối cùng V-League 2017.

Ngoài ra, trận đấu cuối cùng với Jordan không có ý nghĩa “sinh tử” bởi cả hai đội đều đã giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Trận đấu trên sân của Jordan chỉ mang ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng C.

Xem video:

Hoàng Hà