Lý do Kiatisak không tái xuất giải cứu bóng đá Thái Lan

15/04/2019 13:03

Hành tung của Kiatisak Senamuang vẫn là bí ẩn đối với truyền thông và những người trong Hiệp hội bóng đá Thái Lan.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Kiatisak Senamuang từ chức vào ngày 31/3/2017 sau khi không thể giúp “Voi chiến” tham dự World Cup 2018

Trong cơn khủng hoảng, không ít lần CĐV Thái Lan nhắc đến huyền thoại Kiatisak Senamuang như một hy vọng nhằm vực dậy bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, chưa bao giờ Kiatisak đáp lại.

Thực tế, việc Kiatisak tái xuất là một điều không thể. Kể từ khi dẫn dắt Thai Port ở Thai League vào hồi tháng 5/2017, người ta không còn thấy Kiatisak cầm quân bất cứ đội bóng nào nữa. Được biết, sau đó, anh trở về cùng vợ phát triển công ty thể thao mang tên Sport Hero by Zico.

Rất khó để gặp Kiatisak trong một ngày bình thường. Anh thường xuyên đứng lớp giảng dạy và tổ chức trại hè bóng đá ở khắp nơi. Ngay cả những người trong Hiệp hội bóng đá Thái Lan cũng không chắc chắn Kiatisak đang ở đâu. Ông Benjamin Tan, Phó GĐĐH Thai League kiêm Trưởng ban “Club Licensing” của FA Thailand cho biết: “Từ lâu rồi chúng tôi cũng không liên lạc và gặp Kiatisak. Thật sự cũng không biết anh ấy ở đâu”. Một nguồn tin cho biết, Kiatisak không muốn xuất hiện trên truyền thông Thái Lan nữa. Anh và vợ dành toàn bộ thời gian cho công việc và rất bận rộn.

Kiatisak cũng luôn tránh né trả lời báo giới về các vấn đề liên quan đến bóng đá. Lần gần nhất Kiatisak nói về bóng đá Việt Nam là trước AFF Cup 2018. Anh rút lại câu nói “10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới bắt kịp Thái Lan” sau khi thấy tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo gặt hái nhiều thành công ở đấu trường Đông Nam Á và châu Á.

Dẫu vậy, Kiatisak vẫn được nhắc đến nhiều nhất như một vị cứu tinh cho nền bóng đá Thái Lan hiện tại. Song, đó chỉ là ước mơ của những người hâm mộ. Không biết bao giờ người ta mới lại thấy Kiatisak trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nước này.

Phương Thảo