Lý giải tình huống dừng xe của CSGT bị kéo lê 20m

13/12/2015 20:27

Khi xe tải của Chuyên va chạm với xe ô tô Vios, CSGT ra tín hiệu dừng xe để giải quyết, tránh tai nạn...

lý giải tình huống dừng xe của csgt bị kéo lê 20m
Đối tượng Đoàn Văn Chuyên tại cơ quan công an

Ngày 13/12, trao đổi với báo giới, Trung tá Nguyễn Mạnh Hà - Phó trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin: Đối tượng Chuyên khai với cơ quan điều tra, do hoảng sợ khi cảnh sát ra tín hiệu dừng nên lái xe bỏ chạy. Đồng thời, đối tượng Chuyên thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm giao thông và lái xe tông Thượng úy Đạt rồi bỏ chạy. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an quận đang khẩn chương củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Tài xế Chuyên cố tình vi phạm, không tuân thủ hiệu lệnh. Trong trường hợp này, khi xe tải của Chuyên xảy ra va chạm với xe ô tô Vios, CSGT ra tín hiệu dừng xe để giải quyết, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra cho bản thân tài xế và nhiều người tham gia giao thông khác. Nếu không kiên quyết xử lý, nhiều tài xế sẽ coi thường và tái diễn vi phạm khi lái xe, đặc biệt trên các tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố”, Trung tá Hà nói.

Được biết, đối tượng Chuyên đã có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và tội Trộm cắp. Người này vừa ra tù và hiện lái xe thuê cho một công ty sản xuất đồ gỗ ở tỉnh Hưng Yên.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vết thương của Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt khá nặng khi bị gẫy 4 xương sườn, đa chấn thương, phổi dập chảy dịch, chấn động đốt sống lưng từ số 5 đến số 8. Các bác sĩ cho Thượng úy Đạt đang tập thở, đặt ống hút dịch, không ăn được gì, theo dõi nội tạng, phải nằm bất động, nên chưa thể phẫu thuật được.

lý giải tình huống dừng xe của csgt bị kéo lê 20m
Sau khi bị kéo lê 20m, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt nằm bất động trên đường

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào 9h50 ngày 12/12 tại ngã ta Sài Đồng - QL5 đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ vô cùng nghiêm trọng. Vào thời điểm trên, Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, Đội CSGT số 5 phát hiện xe ô tô tải BKS 89L - 8211 va chạm giao thông với xe Toyota Vios BKS 20A - 000.55 đã ra hiệu lệnh dừng xe tải để giải quyết.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh, lái xe tải đã rồ ga lao thằng vào anh Đạt khiến CSGT này ngã ra đường. Chưa dừng ở đó, tài xế Chuyên còn điều khiển xe tải kéo lê Thượng úy Đạt đi khoảng gần 20m trên đường sau đó bỏ chạy theo hướng về nội thành Hà Nội. Sau đó, Thượng úy Đạt được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Hiện công an quận Long Biên, Hà Nội đang thụ lý giải quyết vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Văn Huế