Ly kỳ truy đuổi, bắt giữ 6 xe chở hàng lậu trong đêm

20/04/2018 12:44

Tồng cục Hải quan cho biết vừa bắt giữ 6 xe chở hàng lậu, chủ yếu là quần áo, phụ tùng ô tô...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tồng cục Hải quan ngày 20/4 cho biết vừa bắt giữ 6 xe chở hàng lậu.

Thông tin từ Tổng cục Hải quan sáng nay (20/4) cho biết, đêm 18/4 và rạng sáng ngày 19/4, Tổ công tác liên ngành gồm Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Cảnh sát giao thông (C67) - Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an đã phối hợp theo dõi, truy đuổi và bắt giữ các xe ô tô nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Lạng Sơn.

Các xe ô tô mang biển kiểm soát số 29B-15431, 29B-15414, 29H-07389, 29H-04664 bị nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định. Hiện nay, Tổ công tác liên ngành đã kiểm tra thực tế hàng hóa được vận chuyển trên các xe ô tô trên là xác định là quần áo, phụ tùng ô tô, hàng tiêu dùng.

Cơ quan chức năng xác định, hàng hóa tập kết tại các điểm, các bãi tập kết sau đó dùng xe máy và ô tô mang đến các điểm, bãi tập kết để xếp lên xe ô tô để vận chuyển hàng hóa vào trong nội địa tiêu thụ. Sau đó, các đối tượng hợp thức hóa nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa bằng các hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh cá thể để đi trên đường đối phó các lực lượng chức năng khi kiểm tra.

Trước đó, đêm 17/4, Tổ công tác liên ngành cũng phối hợp tiến hành theo dõi, truy đuổi và bắt giữ 2 xe ô tô biển kiểm soát số 14B-02603, 14B-02217 do nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Quảng Ninh.

Qua kiểm tra sơ bộ bước đầu cho thấy hàng hóa gồm thiết bị vệ sinh, đồ điện tử, linh kiện và điện thoại di động, dầu gội dầu, kem dưỡng tóc, đồ chơi trẻ em, phụ tùng ô tô… Toàn bộ hàng hóa trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Hiện Tổng cục Hải quan đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm việc với các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.