Mặc Hollande lạnh nhạt, ông Putin vẫn thăm Pháp như đã định

10/10/2016 19:05

Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn có kế hoạch đến thăm Pháp cuối tháng 10 tới đây, theo Reuters 10/10.

mặc hollande lạnh nhạt, ông putin vẫn thăm pháp như đã định

Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp năm 2014 (Ảnh: Reuters)

Thông tin được người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm nay (10/10). Theo đó, Tổng thống Putin vẫn sẽ đến thăm Pháp cuối tháng 10 này, bất chấp việc người đồng cấp Francois Hollande tỏ ra “lạnh lùng” khi tuyên bố, ông không chắc có thể đón ông Putin hay không.

“Việc chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của ông Putin đến Paris vẫn sẽ tiếp tục”, hãng Reuters dẫn lời ông Peskov nói với các phóng viên.

Xem thêm video tài xế của Tổng thống Putin gặp nạn:

Trước đó, trong một đoạn phỏng vấn với kênh truyền hình TF1 được công bố hôm 9/10, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông không chắc sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Nga khi ông Putin tới thủ đô Paris vào ngày 19/10, đồng thời chỉ trích sự hậu thuẫn “không thể chấp nhận được” của Tổng thống Nga đối với các cuộc không kích ở Syria.

Cách đó không lâu, hôm 6/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo Tổng thống Putin sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Hollande trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Pháp vào ngày 19/10. Chuyến đi lần này của ông Putin đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước.

Hương Mai (Theo Reuters)