Mãn nhãn trò "bay trên biển" ở Nha Trang

20:23, 12/05/2019

Các vận động viên chuyên nghiệp trình diễn trò "Flyboard" trên biển Nha Trang (Khánh Hòa) vô cùng hấp dẫn, đầy nghệ thuật.

Mãn nhãn trò
Những màn tung người trên biển tạo những tia nước đẹp mắt của các VĐV khi biểu diễn Flyboard. Ảnh: Quốc Nhựt

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa, với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển” đang được diễn ra (từ ngày 11/5-14/5) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Một trong những hoạt động được nhiều người dân, khách du lịch đón xem là màn biểu diễn “Flyboard” hay còn gọi là ván bay diễn ra tại biển Nha Trang, khu vực trước Quảng trường 2/4.

Những vận động viên chuyên nghiệp sử dụng thiết bị gọi là Flyboard để bay lên khỏi mặt biển, từ đó sẽ biểu diễn cho người xem những cú nhào lộn trên không, những cú xoay người tạo thành những tia nước đẹp mắt. Họ còn kết hợp với nhau tạo thành màn khiêu vũ trên biển đầy hấp dẫn.

Một vận động viên thực hiện cho biết, việc điều khiển Flyboard giống như một sự kết hợp giữa các môn thể thao mô tô nước, lướt ván, lặn và nhào lộn.

Theo tìm hiểu, FlyBoard hay Hoverboard (Ván người bay) là bộ thiết bị đặc biệt, cho phép người sử dụng bay lên cao tới gần 10m chỉ nhờ sức đẩy của nước. Flyboard được nối với một động cơ phản lực được đặt trên đất liền hoặc trên boong thuyền, động cơ này hút nước sau đó nén với áp suất cao và đẩy ra một đường ống đến Flyboard.

Xem thêm hình ảnh màn biểu diễn Flyboard tại Nha Trang:

Mãn nhãn trò
Các VĐV biểu diễn Flyboard với nhiều màn trình diễn hấp dẫn. Họ có thể đi vòng tròn...
Mãn nhãn trò
Hoặc dàn thành hàng ngang rồi tung lên cao
Mãn nhãn trò
... trình diễn những kỹ thuật bay trên không điêu luyện
Mãn nhãn trò
nhào lộn trên không
Mãn nhãn trò
Hay bay uốn lượn tạo thành những vệt nước đẹp mắt
Mãn nhãn trò
thi ai bay cao hơn
Mãn nhãn trò
Theo thiết kế, thiết bị có thể giúp người chơi bay cao hơn 10m so với mặt biển
Mãn nhãn trò
Các VĐV còn có thể kết hợp cùng nhau để thực hiện màn khiêu vũ trên không
Mãn nhãn trò
Một vận động viên thực hiện cho biết, việc điều khiển Flyboard giống như một sự kết hợp giữa các môn thể thao mô tô nước, lướt ván, lặn và nhào lộn
Mãn nhãn trò
Biểu diễn Flyboard thu hút nhiều người xem tại biển Nha Trang
Quốc Nhựt