Mãn nhãn trước khung cảnh đẹp nhất Tây Tạng được ví như tiên cảnh

09/04/2021 00:55

Không nơi nào trên trái đất có thể so sánh với Tây Tạng, nơi có sự hùng vĩ tự nhiên của dãy Himalaya và những hồ nước màu ngọc lam nguyên sơ tạo thành bối cảnh tuyệt đẹp cho những ngôi chùa Phật giáo cổ.

1. Hồ Yamdrok

Đây là một trong 3 hồ thiêng nhất ở Tây Tạng, là nơi có tu viện Samding - một trong số ít các tu viện Tây Tạng do một phụ nữ đứng đầu. Hồ nước này có màu xanh ngọc lam rất đẹp, có thể nhìn thấy trên đường từ Lhasa đến Everest. 

1. Hồ Yamdrok Đây là một trong 3 hồ thiêng nhất ở Tây Tạng, là nơi có tu viện Samding - một trong số ít các tu viện Tây Tạng do một phụ nữ đứng đầu. Hồ nước này có màu xanh ngọc lam rất đẹp, có thể nhìn thấy trên đường từ Lhasa đến Everest. 

2. Lhasa

Lhasa lưu giữ nhiều kho tàng văn hóa và tinh thần của Tây Tạng. Đây là địa điểm nối tiếng nhất, mang lại nhiều trải nghiệm phi thường khó quên cho du khách. Một số điểm nổi tiếng nhất để tham quan như cung điện Potala, đền Jokhang, tu viện Drepung, Sera và Ganden gần đó.

2. Lhasa Lhasa lưu giữ nhiều kho tàng văn hóa và tinh thần của Tây Tạng. Đây là địa điểm nối tiếng nhất, mang lại nhiều trải nghiệm phi thường khó quên cho du khách. Một số điểm nổi tiếng nhất để tham quan như cung điện Potala, đền Jokhang, tu viện Drepung, Sera và Ganden gần đó.

3. Đỉnh Everest

Không ít người đã từng mơ ước được đặt chân trên đỉnh ngọn núi cao nhất trên Trái đất. Khung cảnh khá ngoạn mục theo đúng nghĩa đen, bạn có thẻ ngủ trong những căn phòng đơn giản tại Everest Base Camp, thức dậy trên ngọn núi thánh mà người Tây Tạng gọi là Chomolangma.

3. Đỉnh Everest Không ít người đã từng mơ ước được đặt chân trên đỉnh ngọn núi cao nhất trên Trái đất. Khung cảnh khá ngoạn mục theo đúng nghĩa đen, bạn có thẻ ngủ trong những căn phòng đơn giản tại Everest Base Camp, thức dậy trên ngọn núi thánh mà người Tây Tạng gọi là Chomolangma.

4. Yumbulakhang

Nằm sừng sững trên một ngọn đồi phía trên thung lũng Yarlung, Yumbulakhang được biết đến như là cung điện của vị vua Tây Tạng đầu tiên, Nyatri Tsenpo. Với vẻ đẹp trang nhã và đơn giản, cung điện nhỏ nhìn ra một thung lũng.

4. Yumbulakhang Nằm sừng sững trên một ngọn đồi phía trên thung lũng Yarlung, Yumbulakhang được biết đến như là cung điện của vị vua Tây Tạng đầu tiên, Nyatri Tsenpo. Với vẻ đẹp trang nhã và đơn giản, cung điện nhỏ nhìn ra một thung lũng.

5. Hồ Namtso

Nước muối trong xanh tuyệt đẹp của hồ Namtso thu hút những người du mục, khách hành hương và cả khách du lịch. Khung cảnh ở độ cao hơn 1000m sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở trong những ngày đầu chưa quen ở đây.

5. Hồ Namtso Nước muối trong xanh tuyệt đẹp của hồ Namtso thu hút những người du mục, khách hành hương và cả khách du lịch. Khung cảnh ở độ cao hơn 1000m sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở trong những ngày đầu chưa quen ở đây.

6. Núi Kailash

Núi Kailash rất được tôn kính và quan trọng ở châu Á, nhưng hầu như không được biết đến ở phương Tây. Đây là nơi linh thiêng đối với các tín ngưỡng Hindu, Phật giáo, Jain và Bon. Kailash là một địa điểm hành hương quan trọng.

6. Núi Kailash Núi Kailash rất được tôn kính và quan trọng ở châu Á, nhưng hầu như không được biết đến ở phương Tây. Đây là nơi linh thiêng đối với các tín ngưỡng Hindu, Phật giáo, Jain và Bon. Kailash là một địa điểm hành hương quan trọng.

7. Đèo Gyawu La

Đèo Gyawu La mang tới bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của dãy Himalaya và đỉnh Everest hùng vỹ.  

7. Đèo Gyawu La Đèo Gyawu La mang tới bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của dãy Himalaya và đỉnh Everest hùng vỹ.  

8. Kumbum

Kumbum nổi bật với tu viện Pelkor Chode.  Kumbum trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là “một trăm nghìn hình ảnh của Thánh” và bạn có thể thấy những hình ảnh này trong 108 nhà nguyện tại đây. Tại Kumbum, bạn có cơ hội hiếm hoi để đi bộ qua Tịnh độ Phật giáo và con đường giác ngộ. 

8. Kumbum Kumbum nổi bật với tu viện Pelkor Chode.  Kumbum trong tiếng Tây Tạng có nghĩa là “một trăm nghìn hình ảnh của Thánh” và bạn có thể thấy những hình ảnh này trong 108 nhà nguyện tại đây. Tại Kumbum, bạn có cơ hội hiếm hoi để đi bộ qua Tịnh độ Phật giáo và con đường giác ngộ. 

9. Sông băng Karo la

Con đường từ Lhasa đến Everest Base Camp có một số điểm tham quan ngoạn mục như sông băng Karo la chảy xuống từ núi Nyenchen Khangsar. Có một số điểm quan sát, có thể đi theo một lối đi bằng gỗ, cho phép bạn có được tầm nhìn tuyệt vời, không bị cản trở. 

9. Sông băng Karo la Con đường từ Lhasa đến Everest Base Camp có một số điểm tham quan ngoạn mục như sông băng Karo la chảy xuống từ núi Nyenchen Khangsar. Có một số điểm quan sát, có thể đi theo một lối đi bằng gỗ, cho phép bạn có được tầm nhìn tuyệt vời, không bị cản trở. 

10. Tu viện Tashilumpo

Đi bộ trên con đường hành hương tuyệt đẹp phía trên tu viện Tashilumpo là một trải nghiệm đáng nhớ ở Tây Tạng. Bản thân tu viện là nơi ở của Ban Thiền Lạt Ma, chỉ đứng sau Đạt Lai Lạt Ma về tầm quan trọng đối với Phật tử Tây Tạng. Nơi đây lưu giữ vô số kho báu trong các nhà thờ nguyện cổ kính tuyệt đẹp.

10. Tu viện Tashilumpo Đi bộ trên con đường hành hương tuyệt đẹp phía trên tu viện Tashilumpo là một trải nghiệm đáng nhớ ở Tây Tạng. Bản thân tu viện là nơi ở của Ban Thiền Lạt Ma, chỉ đứng sau Đạt Lai Lạt Ma về tầm quan trọng đối với Phật tử Tây Tạng. Nơi đây lưu giữ vô số kho báu trong các nhà thờ nguyện cổ kính tuyệt đẹp.

11. The “Sky” Train

Bạn có muốn ngồi lên trên chiếc xe lửa ở độ cao cao nhất thế giới và vượt qua đèo Tangu La dài 5072m không. Đây sẽ là một hành trình đáng kinh ngạc dành cho du khách.

11. The “Sky” Train Bạn có muốn ngồi lên trên chiếc xe lửa ở độ cao cao nhất thế giới và vượt qua đèo Tangu La dài 5072m không. Đây sẽ là một hành trình đáng kinh ngạc dành cho du khách.

12. Tu viện Dzogchen

Một trong những trung tâm học tập về Phật giáo tuyệt vời, tu viện Dzogchen ở vùng Kham, miền Đông Tây Tạng, không chỉ đẹp mà còn là cơ hội tuyệt vời để thoát khỏi con đường lạc lối. Đối với một chút phiêu lưu, bạn có thể đi bộ lên một số hang động bí ẩn nằm rải rác trên sườn đồi phía sau tu viện.

12. Tu viện Dzogchen Một trong những trung tâm học tập về Phật giáo tuyệt vời, tu viện Dzogchen ở vùng Kham, miền Đông Tây Tạng, không chỉ đẹp mà còn là cơ hội tuyệt vời để thoát khỏi con đường lạc lối. Đối với một chút phiêu lưu, bạn có thể đi bộ lên một số hang động bí ẩn nằm rải rác trên sườn đồi phía sau tu viện.

13. Tu viện Ganden

Nằm tựa như một con mắt trên cao trên bờ nam của sông Kyichu, Ganden là một trong 3 tu viện nổi tiếng nhất ở Tây Tạng, đẹp như tranh vẽ. Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy đi bộ vòng quanh tu viện và lên đến đỉnh núi Wangpo Ri.

13. Tu viện Ganden Nằm tựa như một con mắt trên cao trên bờ nam của sông Kyichu, Ganden là một trong 3 tu viện nổi tiếng nhất ở Tây Tạng, đẹp như tranh vẽ. Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy đi bộ vòng quanh tu viện và lên đến đỉnh núi Wangpo Ri.

14. Hồ Draksum Tso

Cảnh vật ở đây rất đẹp, có một tu viện tên Tsodzong được xây dựng từ thế kỷ 14.

14. Hồ Draksum Tso Cảnh vật ở đây rất đẹp, có một tu viện tên Tsodzong được xây dựng từ thế kỷ 14.

15. Larung Lar

Larung Gar đã là một kỳ quan của thế giới ở Tây Tạng. Cho đến năm 2016, Larung Gar là học viện Phật giáo Tibtan lớn nhất trên thế giới, với đông đảo các nữ tu, nhà sư và khách hành hương… Không khí học tập và giảng dạy ở nơi này rất sôi động.

15. Larung Lar Larung Gar đã là một kỳ quan của thế giới ở Tây Tạng. Cho đến năm 2016, Larung Gar là học viện Phật giáo Tibtan lớn nhất trên thế giới, với đông đảo các nữ tu, nhà sư và khách hành hương… Không khí học tập và giảng dạy ở nơi này rất sôi động.

Phan Hằng (Theo Globalgrasshopper)