Mang hung khí đi xin “đểu” lúc nửa đêm ở bến tàu

07/07/2016 14:46

Nhiều sà lan ở các tỉnh khác về An Giang mua đá, bị nhóm người mang hung khí đến xin "đểu" lúc nửa đêm.

mang hung khí đi xin “đểu” lúc nửa đêm ở bến tàu

Hàng trăm sà lan từ khắp nơi đổ về mua đá ở ấp Ninh Thạnh (xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đang là mục tiêu của bọn xin “đểu”. (Ảnh: B.Đ)

Ông Trần Thanh H., chủ sà lan KG-569.. cho biết, liên tục những ngày gần đây, sà lan của ông cũng như nhiều sà lan khác khi đang neo đậu thu mua đá ở khu vực kênh 8.000 (xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) bị nhiều đối tượng mang theo hung khí đến xin “đểu” lúc giữa khuya.

“Chúng tôi từ xa đến để buôn bán, làm ăn nên cũng rất biết chuyện. Vậy mà cũng không yên ổn với bọn “xin đểu”, khi công an tới thì họ đã bỏ chạy hết rồi!”, ông H. nói.

Ngoài ra, nhiều chủ sà lan khác cũng tỏ ra khá lo sợ, họ sợ sẽ bị trả thù nếu tố cáo với cơ quan chức năng. Chủ sà lan VL-367... nói: “Cứ vào giữa khuya là có nhóm từ 2 đến 4 đối tượng, hay đi xe gắn máy đến bến sà lan đang neo đậu để xin tiền. Một vài người đứng trên bờ cầm hung khí, ngồi trên xe máy chờ sẵn, một số thì xuống sà lan đòi phải đóng từ 50 đến 100 nghìn đồng”.

Ông Châu Sóc Khone, Trưởng Công an xã An Tức cho biết, từ giữa tháng 6 đến nay, lực lượng công an xã đã tiếp nhận nhiều đơn tường trình của chủ sà lan đang neo đậu tại ấp Ninh Thạnh (xã An Tức) về việc bị một nhóm đối tượng đến xin tiền.

“Tuy nhiên, sau khi vào cuộc cho đến nay chúng tôi vẫn chưa tìm ra hung thủ. Do một số chủ sà lan không báo, hoặc báo trễ nên khó khăn trong việc truy bắt. Hiện công an xã đã báo cáo vụ việc về lãnh đạo Công an huyện Tri Tôn, nhờ cử lực lượng hỗ trợ để truy lùng điều tra thủ phạm”, ông Khone thông tin. 

Ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Trước sự việc trên, UBND Huyện đã có công văn khẩn yêu cầu phía công an, quân sự và các xã giáp ranh cùng nhau phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự toàn khu vực bến tàu”.

Hạnh Nguyên