Mang súng đến truy sát cả nhà người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

20/10/2019 06:54

Xuất phát từ mâu thuẫn của học sinh lớp 7, các đối tượng đã mang hung khí đến nhà người khác tấn công khiến nhiều người bị thương.

7 đối tượng bị tạm giữ hình sự cùng tang vật liên quan đến vụ án

Ngày 20/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Sầm Sơn vừa tạm giữ hình sự 7 đối tượng gồm: Lê Đức Tùng (SN 1992); Nguyễn Quang Nhất (SN 1998); Lê Đình Đạt (SN 1999); Lê Văn Mạnh (SN 1998); Lê Đình Lực (SN 1998); Nguyễn Quang Hùng (SN 1991), đều ở phường Quảng Minh, TP Sầm Sơn và Cù Huy Hoàng (SN 1998, ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối TTCC xảy ra ngày 18/10/2019 tại thôn 3 xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn.

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định: Do mâu thuẫn từ việc cháu L.H.A, học sinh lớp 7 trường THCS Quảng Hùng bị một số học sinh cùng trường đánh nên khoảng 11h30 ngày 18/10, người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy (SN 1984 ở thôn 3, xã Quảng Hùng) yêu cầu con anh Huy là cháu Lê Thị Quỳnh dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu L.H.A nhưng anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau.

Các nạn nhân bị thương trong vụ gây rối TTCC ở xã Quảng Hùng hôm 18/10

Lúc này, Lê Đức Tùng đang ngồi nhậu với bạn bè ở thị trấn huyện Quảng Xương nghe tin nên đã rủ cả nhóm ngồi nhậu về nhà anh Huy để nói chuyện. Khi về đến ngã tư Quảng Hùng thì Tùng dừng xe cho đám bạn lấy hung khí gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê rồi lao vào nhà tấn công gia đình anh Huy, số còn lại thì nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà. Thấy bị tấn công, gia đình anh Huy cũng dùng gạch đá ném lại.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc làm 7 người bị thương

Vụ việc đã làm cho 7 người bị thương, trong đó phía bên Lê Đức Tùng có 4 người bị thương gồm: ông Lê Đức Toàn (bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Huy có 3 người bị thương gồm ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu Lê Thị Quỳnh (con anh Huy).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Sầm Sơn đã xác minh làm rõ và vận động 7 đối tượng có liên quan đến vụ việc ra đầu thú, thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn