Mang súng nghi "mạ vàng" đi dạo phố bị cảnh sát tóm gọn

29/07/2016 11:42

Vi phạm giao thông, cảnh sát kiểm tra phát hiện có súng nghi "mạ vàng", ma túy dạng nén và bình xịt hơi cay.

Khẩu súng nghi "mạ vàng" đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Công quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đang tạm giữ Nguyễn Đình Chiến (49 tuổi, không có nơi ở cố định) để làm rõ các hành vi tàng trữ trái phép vũ khí, chất ma túy và công cụ hỗ trợ.

Đêm 26/7, khi làm nhiệm vụ tại khu vực Hồ Ba Mẫu, tổ tuần tra Đại đội cảnh sát cơ động đặc nhiệm (Trung đoàn cảnh sát cơ động - Công an Hà Nội) phát hiện 2 người trên xe máy không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Thượng úy Phạm Đức Thành (tổ trưởng) cho biết, khi lực lượng làm nhiệm vụ đề nghị cho kiểm tra túi da của Chiến (ngồi sau xe), anh ta một mực từ chối.

Nghi người này tàng trữ hàng cấm, cảnh sát cương quyết kiểm tra. Lúc này, Chiến nói “trong túi có ít đồ” rồi đưa cho lực lượng chức năng khám xét.

Trong túi da của người đàn ông có 4 tiền án (Cố ý gây thương tích), tổ tuần tra phát hiện khẩu súng ngắn nghi "mạ vàng", băng chứa 5 viên đạn đầu kim loại, 9 viên nén nghi ma túy và 1 bình xịt hơi cay.

Súng, đạn, bình xịt hơi cay được cơ quan công an thu giữ

Tại Công an phường Phương Liên, Chiến khai khẩu súng quân dụng là quà tặng của người thân. Số viên nén sau đó được cảnh sát xác định là thuốc lắc.

Thanh niên điều khiển xe khai tên Nguyễn Thành Anh (19 tuổi, ở quận Đống Đa).

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa thụ lý giải quyết.

Lưu Huế