Mang tất đi ngủ mùa đông: Sai lầm nghiêm trọng

17/01/2016 09:04

Nhiều người vẫn thường nghĩ đi cả tất khi ngủ sẽ giúp làm ấm chân hơn nhưng đó thực sự là sai lầm.

Mang tất đi ngủ mùa đông: Sai lầm nghiêm trọng 1
Mang tất khi ngủ là thói quen hết sức sai lầm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của các chủ nhân (Ảnh minh hoạ)

Chỉ có hại mà không có lợi

Nhiều người có đôi chân lạnh trong mùa đông nên có thói quen mang tất khi đi ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, mang tất khi ngủ là thói quen hết sức sai lầm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của các chủ nhân.

Việc đi tất cả lúc ngủ sẽ làm cho đôi chân bị bí hơi, kém thông thoáng, mồ hôi không thoát ra ngoài được. Nó gây nên sự khó chịu cho cơ thể, dẫn tới khó ngủ, về lâu dài còn có thể gây ra bệnh thấp khớp.

Cách giữ ấm cơ thể khi đi ngủ

Với những người có đôi chân lạnh trong mùa đông hãy dũng cảm bỏ tất khi lên giường đi ngủ vì đôi chân sẽ được làm ấm rất nhanh khi ở trong chăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách dưới đây để bảo vệ sức khoẻ trong mùa đông.

- Nhiệt độ phòng: cần đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp, tránh bị gió lùa. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ cho phòng luôn thông thoáng vì không khí bí bách sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng không tốt.

- Ngâm chân trong nước ấm: Trước lúc đi ngủ bạn hãy ngâm chân vào trong nước ấm sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm ấm chân trong thời tiết lạnh, giúp dễ ngủ hơn.

Mang tất đi ngủ mùa đông: Sai lầm nghiêm trọng 2
Trước lúc đi ngủ bạn hãy ngâm chân vào trong nước ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe.

- Sử dụng chăn đệm ấm: Chăn, đệm quá mỏng hoặc quá cũ sẽ không thể giữ ấm tốt trong những ngày lạnh giá. Bởi vậy, chúng ta cần chú ý cả trong khâu lựa chọn đệm, gối, chăn… Trong những ngày đại hàn, có thể sử dụng thêm chăn để giữ ấm nếu cần thiết.

- Sử dụng túi sưởi: Túi sưởi có thể khắc phục được sự lạnh giá của những ngày nhiệt độ giảm mạnh, nhất là với những bộ phận dễ lạnh như tay, chân… Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mà chỉ sử dụng khi cần thiết nếu thời tiết quá lạnh.

Mai Anh (Tổng hợp)