Mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ

10/11/2014 11:35

Không chỉ mang đến hàng ngàn đầu sách, Vinschool Book Fair còn tổ chức hàng loạt cuộc thi xuyên suốt sự kiện để đưa văn hóa đọc tới gần hơn các độc giả trẻ, giúp các em yêu hơn, gần hơn với sách.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Cuộc thi “Hóa thân cùng sách” được tổ chức dành cho cả hai khối Tiểu học và Trung học

Đó là cuộc thi Hóa thân cùng sách,  nơi các em học sinh Vinschool biến các nhân vật từ trong sách ra ngoài đời thật. Không chỉ các em nhỏ mà nhiều phụ huynh cũng rất hứng khởi với phần chơi này.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Những kịch bản ngộ nghĩnh, hài hước nhưng vẫn giữ nguyên được dấu ấn, cốt truyện chính là những điểm đặc sắc gây hứng thú cho cuộc thi

Một điểm độc đáo nữa tại hội sách của Vinschool là dành riêng một cuộc thi cho các học sinh yêu thích sách khoa học. Các em sẽ tự tay “phát minh” ra các công trình khoa học dựa trên hiểu biết của mình thông qua sách vở, đồng thời, thuyết trình về nguyên lý hoạt động cũng như lắp ráp công trình.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Các em học sinh sẽ có cơ hội phát huy khả năng vận dụng, sáng tạo khi được tự tay tạo nên một “phát minh” ấn tượng.

Hấp dẫn không kém là cuộc thi hùng biện “Cuốn sách Tôi yêu” - một “diễn đàn” để các độc giả trẻ rèn luyện thói quen diễn thuyết, chia sẻ quan điểm và tình cảm cá nhân về giá trị của văn hóa đọc trong cuộc sống.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Thi hùng biện “Cuốn sách Tôi yêu”

Tất cả các hoạt động Lễ hội diễn ra sôi động trong suốt 2 ngày Hội sách đều bắt nguồn ý tưởng từ những hoạt động dạy và học văn sáng tạo theo thuyết đa trí thông minh, luôn lấy học sinh làm trung tâm của trường Hệ thống giáo dục Vinschool. Đây cũng chính là những phương pháp góp phần khiến các em học sinh cảm thấy gần gũi hơn, thú vị hơn với sách, coi sách như một người bạn thân.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Cùng nhau tìm sách hay

Bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, Vinschool Book Fair còn tổ chức các buổi tọa đàm dành cho các vị phụ huynh, chia sẻ các phương pháp nuôi dạy trẻ hiệu quả hiện nay.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý chia sẻ phương pháp giáo dục sớm của người Do Thái tại buổi Tọa đàm diễn ra trong khuôn khổ Vinschool Book Fair 2014

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức, song Vinschool Book Fair đã quy tụ được hơn 40 nhà xuất bản uy tín trong nước và Thế giới như Scholastic, Cambridge, Oxford, Nhã Nam, Fahasa, Kim Đồng… với hàng ngàn đầu sách thuộc nhiều thể loại Văn hóa, Lịch sử, Khoa học, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Kỹ năng sống… góp phần hơn nữa lan tỏa Văn hóa đọc trong giới trẻ.

mang tình yêu sách đến với độc giả trẻ
Hai mẹ con cùng đi hội sách Vinschool Book Fair 2014

Với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, Hội sách Vinschool Book Fair 2014 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các gia đình, trở thành một trong những sự kiện được mong chờ hàng năm của các phụ huynh và học sinh cũng như những người yêu sách tại Hà Nội.

Hải Minh